Người dân và bạn đọc tin tưởng, gửi thư cảm ơn Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Ban Biên tập|08/12/2021 02:00

Moitruong.net.vn – Trong suốt 05 năm hoạt động báo chí trên không gian mạng, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã đóng góp tiếng nói phản biện, dự báo, cảnh báo về các vấn đề nước sạch, môi trường, tài nguyên khoáng sản và chống biến đổi khí hậu trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng.

Hiện nay, vấn đề Bảo vệ môi trường đang nhận được nhiều sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và người dân. Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết, cần sự chung tay của cả cộng đồng xã hội. Trong rất nhiều nhiệm vụ và thách thức đặt ra thì truyền thông về bảo vệ môi trường giữ một vai trò quan trọng, là mắt xích không thể thiếu để việc bảo vệ, gìn giữ môi trường trở nên hiệu quả.

Trải qua 05 năm phụng sự bạn đọc, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã trở thành một địa chỉ tin cậy, một tạp chí khoa học hàng đầu trong lĩnh vực môi trường, được người dân và độc giả yêu quý. Bên cạnh việc thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, Tạp chí điện tử cũng luôn đồng hành cùng nhân dân cả nước, nêu lên tiếng nói phản biện trước những vấn đề ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, tài nguyên khoáng sản và an toàn thực phẩm.

Sau khi Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đăng tải những thông tin, bài viết liên quan. Các Cơ quan quản lý Nhà nước và Chính quyền các cấp ở địa phương đã nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Qua đó, Tạp chí điện tử luôn nhận được sự tin tưởng và những bức thư cảm ơn của người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc.
Thời điểm cuối năm 2019, sau loạt bài viết thông tin về việc Công ty môi trường Thanh Tùng 2 và Công ty môi trường Thiên Thanh nhiều năm hoạt động gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Người dân xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu và xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom của tỉnh Đồng Nai cũng đã gửi thư cảm ơn tới Ban biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cùng những nhà báo, phóng viên thực hiện.

Trong thư người dân chia sẻ: “…Mong rằng trong thời gian tới, những hộ dân chúng tôi nói riêng và các hộ dân trên mọi miền đất nước Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống trong việc cải thiện môi trường, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống…”

Tháng 5/2020, người dân Tổ dân phố số 2 Miêu Nha, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội đã gửi thư cảm ơn Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống cũng như phóng viên thực hiện loạt bài viết thông tin về hành vi gây ô nhiễm môi trường của Công ty CP thương mại và phát triển công nghệ Việt Á. Trong thư người dân viết: “…Trong thời gian vừa qua, nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống và đặc biệt là phóng viên Thế Đoàn đã nhiệt tình viết bài, đưa tin phản ánh về việc làm gây ô nhiễm môi trường do Công ty CP thương mại và phát triển công nghệ Việt Á gây ra, mà vấn đề ô nhiễm tại địa phương chúng tôi đã được cải thiện và giảm đáng kể…”

Thư cảm ơn của người dân TP. Hà Nội gửi Tạp chí Điện tử Môi trường và Cuộc sống. 

Cũng trong tháng 5/2020, người dân phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP Hà Nội đã có thư cảm ơn gửi Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn. Trong thư viết: “Chúng tôi gồm các hộ dân hiện đang sinh sống tại số nhà 16 phố Yên Thế, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Tạp chí Môi trường và Cuộc sống và nhóm phóng viên: Nhà báo Thùy Dương, Thế Đoàn, Thành Đạt đã đến thực tế khu nhà 16 phố Yên Thế để phỏng vấn, viết bài, đưa tin về hiện trạng nước cống ngập tại khu dân cư trong nhiều tháng qua.

Nhờ sự giúp đỡ, phối hợp của Báo cùng Ủy ban nhân dân phường Điện Biên và Xí nghiệp thoát nước số 4, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội. Các hộ dân sinh sống tại số 16 phố Yên Thế đã thoát khỏi mùi nước cống hôi thối và hàng đàn muỗi đã hết nơi sinh sống. Chúng tôi cầu mong niềm vui này được duy trì vì một cuộc sống vệ sinh, an toàn. Một lần nữa chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Quý Báo và kính chúc Báo tiếp tục thành công và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình…”

Tháng 01/2021, người dân thôn Quang Trung, xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đã gửi thư cảm ơn Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống cũng như phóng viên thực hiện loạt bài viết thông tin về hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường của một trại lợn quy mô lớn. Trong thư người dân viết: “…Chúng tôi là những người dân sống tại thôn Quang Trung xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên xin gửi lời cảm ơn chân thành đến báo Môi trường và Cuộc sống và tất cả những phóng viên, nhà báo trong thời gian qua đã nhiệt tình giúp đỡ người dân chúng tôi cải thiện tình trạng môi trường gây bức xúc và ảnh hưởng tới sức khỏe người dân bấy lâu nay.

Mong rằng thời gian tới các hộ dân chúng tôi và tất cả người dân trên cả nước sẽ nhận được nhiều quan tâm, giúp đỡ từ báo Môi trường và Cuộc sống mang tiếng nói của người dân tới cơ quan chức năng có thẩm quyền nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân…”

Tháng 5/2021, người dân xã Nghi Phú, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An đã gửi thư cảm ơn Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Nội dung thư tràn đầy phấn khởi, xúc động: “Lời đầu tiên cho phép tôi gửi lời chào trân trọng tới lãnh đạo Ban biên tập và toàn thể anh chị em phóng viên đang công tác tại tòa soạn báo.

Thưa quý báo! Hơn một năm nay, khu dân cư chúng tôi khốn khổ do xưởng sản xuất đồ gỗ của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Homesave Việt Nam trực tiếp xả bụi, khí sơn PU độc hại, tiếng ồn đinh tai cả ngày, nguy cơ về cháy nổ rất cao… làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sông của dân cư…Đặc biệt, may mắn vinh dự cho chúng tôi là được báo Môi trường và Cuộc sống- Một tờ báo có uy tín trong lĩnh vực môi trường đã cử phóng viên về địa phương nắm bắt tình hình, thu thập thông tin, tư liệu, và đã có bài phóng sự tâm huyết, thay người dân chúng tôi cất lên tiếng kêu cứu đến lãnh đạo các Ban ngành liên quan và lan tỏa đến tất cả mọi người thông qua mạng xã hội.Vì thế đã góp một phần to lớn giúp người dân chúng tôi đòi lại quyền được sống trong môi trường an toàn. Bởi đến nay, công ty Homesave Việt Nam đã phải ngừng hoạt động và di dời ra khỏi khu dân cư…”

Tháng 10/2021, người dân xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội đã gửi Thư cảm ơn đến Tòa soạn Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn. Trong thư người dân viết: “Chúng tôi là những hộ dân sống tại ngõ 41, đường Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội xin gửi lời cảm ơn đến Tạp chí Môi trường và Cuộc sống. Trong thời gian qua, nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của Tạp chí và phóng viên Thế Đoàn đã nhiệt tình viết bài, đưa tin phản ánh về việc làm gây ô nhiễm môi trường do 2 xưởng cơ khí và xưởng gỗ gây ra.

Hiện tại, 2 xưởng trên đã dừng hoạt động và thực hiện di dời theo yêu cầu của chính quyền địa phương và nguyện vọng của người dân. Vì vậy hôm nay chúng tôi là những hộ dân đang sinh sống ở ngõ 41 đường Tả Thanh Oai xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tòa soạn Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, phóng viên Thế Đoàn và tất cả phóng viên nhà báo đã nhiệt tình giúp đỡ chúng tôi trong việc cải thiện trạng ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân tại địa phương…”
Trên đây là những lời cảm ơn, động viên, khích lệ kịp thời đến tập thể Ban biên tập Tạp chí nói chung và cá nhân những phóng viên thực hiện nói riêng. Đối với những người làm báo chí, được độc giả của mình tin tưởng, yêu quý là điều đáng trân trọng nhất.

Trong thời gian tới, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn sẽ tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan báo chí, nêu lên tiếng nói của nhân dân trong vấn đề gìn giữ, bảo vệ môi trường, hướng đến một môi trường sống xanh – sạch – đẹp, xã hội ổn định và phát triển.

Ban Biên tập

Bài liên quan
  • Thư mời cộng tác số báo Xuân Nhâm Dần 2022
    Moitruong.net.vn – Mỗi dịp Tết Nguyên đán, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phát hành ấn phẩm đặc biệt cùng bạn đọc đón Tết, mừng Xuân. Bước vào Xuân Nhâm Dần – năm 2022, Ban Biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống trân trọng kính mời các chuyên gia, nhà nghiên cứu, văn nghệ sĩ, cộng tác viên… gửi tác phẩm tham gia ấn phẩm đặc biệt này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Người dân và bạn đọc tin tưởng, gửi thư cảm ơn Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống