Nhân dân tin tưởng và kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng

Thu Hà – Thế Đoàn|27/01/2021 13:17
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc vào sáng 26/01. Trong không khí hân hoan, phấn khởi mọi cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đều đặt trọn niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội.

VIDEO: Nhân dân tin tưởng và kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra từ ngày 25/1-2/2 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng, dân tộc và đất nước; có ý nghĩa định hướng tương lai, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, hội nhập, phát triển đất nước.

Cán bộ, Đảng viên, các nhà khoa học và các tầng lớp nhân dân bày tỏ nhiều tâm tư, kỳ vọng vào những chủ trương, quyết sách lớn về lĩnh vực tài nguyên và môi trường, phát triển kinh tế sẽ góp phần tạo nên đột phá trong phát triển, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong nhiệm kỳ mới.

Kỳ vọng vào những quyết sách quan trọng về môi trường

Trao đổi với PV Moitruong.net.vn, bà Phạm Thị Xuân – Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cho biết: Tình trạng ô nhiễm môi trường ở nước ta đang ở mức báo động, do vẫn còn không ít doanh nghiệp trốn tránh trách nhiệm bảo vệ môi trường, hạn chế đầu tư các thiết bị xử lý môi trường, nhập các thiết bị, công nghệ lạc hậu vào sản xuất. Tại các đô thị lớn hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường không khí luôn làm người dân lo lắng.

Bà Phạm Thị Xuân – Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam

Trước thềm Đại hội thứ XIII của Đảng, tôi kỳ vọng Đảng sẽ có quyết sách về những chủ trương lớn trong lĩnh vực môi trường để thúc đẩy phát triển kinh tế theo hướng thân thiện môi trường cụ thể:

Một là, kiểm soát các nguồn gây ô nhiễm, nhất là đối với các nguồn có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao, kể cả các nguồn xuyên biên giới.

Hai là, cải thiện chất lượng môi trường không khí ở các đô thị lớn; đẩy mạnh việc kiểm soát, ngăn chặn ô nhiễm.

Ba là, sử dụng hiệu quả; công tác bảo vệ an ninh nguồn nước chưa đáp ứng yêu cầu; chưa ngăn chặn được suy giảm nước ngầm và ô nhiễm nước mặt.

Bốn là, tăng cường quản lý chất thải rắn theo hướng giảm chôn lấp, tăng cường sự tuần hoàn để thu hồi vật liệu và năng lượng; chú trọng chất thải rắn nông thôn; phòng ngừa, giảm thiểu và tái chế chất thải nhựa.

Và cuối cùng là huy động sự tham gia giám sát của các tổ chức chính trị xã hội và cộng đồng dân cư trong BVMT.

Đại hội sẽ có những quyết sách quan trọng cho sự phát triển đất nước

Nói về những mong muốn, kỳ vọng về kỳ Đại hội lần thứ XIII của Đảng, ông Nguyễn Viết Dũng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết: Theo lời phát biểu của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thì chưa bao giờ đất nước ta có được cơ đồ, vị thế, uy tín quốc tế như ngày hôm nay. Đó là sự phấn đấu của cả một quá trình và của cả dân tộc.

Ông Nguyễn Viết Dũng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP Hà Nội

Trong kỳ đại hội XIII lần này, với tư cách là một người đảng viên tôi có mong muốn kỳ Đại hội lần này sẽ đưa ra những quyết sách quyết định quan trọng của đất nước. Tiếp tục giúp đất nước phát triển về mọi mặt như tăng trưởng kinh tế, xã hội; đảm bảo an sinh xã hội cho nhân dân và đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid – 19. Đồng thời có những bước tiến cải thiện về môi trường sống cho người dân.

Cần quan tâm hơn tới vấn đề bảo vệ môi trường và phòng chống thiên tai

Cùng chung niềm tin tưởng, GS. TS – Nhà giáo nhân dân Đặng Thị Kim Chi – Phó Chủ tịch Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam cho biết: Những người làm khoa học như chúng tôi rất hy vọng vào những thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII.

GS. TS – Nhà giáo nhân dân Đặng Thị Kim Chi – Phó Chủ tịch Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam

Với tình hình phát triển kinh tế hiện nay nước ta cũng gặp nhiều những vấn đề liên quan đến thiên tai như: Sạt lở đất, lũ lụt, ngập lụt miền Trung cũng như không thể tránh khỏi tác động của biến đổi khí hậu. Nhưng tôi tin rằng, với thắng lợi của Đại hội Đảng thứ XIII, thì Đảng, Quốc hội và Chính phủ sẽ quan tâm hơn tới vấn đề bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai và chú ý tới sự phát triển kinh tế chung, bền vững, đồng thời có những quy hoạch phát triển lĩnh vực năng lượng một cách hợp lý và đảm bảo về vấn đề môi trường.

Cần bầu ra những người đủ đức, đủ tài, đủ tầm, đủ tâm

Chúng tôi kỳ vọng rất lớn vào kỳ đại hội lần này để chúng ta bầu ra Ban Chấp hành, bầu ra Bộ Chính trị, bầu ra Ban Bí thư là những người đủ đức, đủ tài, đủ tầm, đủ tâm để lãnh đạo đất nước đưa nước ta tiến lên phát triển mạnh mẽ hơn nữa – Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Thụ – Nguyên Phó Giám đốc, Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Công An nhân dân.

Ông Nguyễn Thụ – Nguyên Phó Giám đốc, Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Công An nhân dân

Ngoài ra, vấn đề môi trường là một vấn đề quan trọng sẽ được Đại hội Đảng đặc biệt quan tâm. Từ đó, đòi hỏi chúng ta sẽ có những chính sách cụ thể, hoàn thiện để làm tốt công tác môi trường để có thể bảo vệ không gian sinh tồn, không gian sống.

Đảng sẽ có những chính sách tạo cơ hội cho thế hệ trẻ phát huy được năng lực, phẩm chất

Cùng hướng về Đại hội XIII của Đảng, bạn Nguyễn Bá Khải – Đảng viên trẻ chi bộ Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phấn khởi chia sẻ: Là một đảng viên, trước kỳ Đại hội lần thứ XIII của Đảng – một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước tôi cũng có những kỳ vọng của riêng mình. Tôi kỳ vọng, sau Đại hội thứ XIII, Đảng ta sẽ có những đường lối, chủ trường, chính sách tạo cơ hội để thế hệ trẻ có thể phát huy được năng lực, phẩm chất của mình góp phần vào sự phát triển chung của đất nước, đưa nước ta ngày một sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ nói.

Bạn Nguyễn Bá Khải – Đảng viên trẻ chi bộ Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Nhìn chung, toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đều bày tỏ tin tưởng vào sự thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, với một kỳ vọng về một tương lai đất nước phát triển rực rỡ, sánh vai cùng với các cường quốc trên thế giới.

Thu Hà – Thế Đoàn

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhân dân tin tưởng và kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng