Cần Thơ và nhiều tỉnh miền Tây giảm giá nước sinh hoạt do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Moitruong.net.vn

– Việc miễn giảm tiền nước nhằm góp phần giảm khó khăn và gánh nặng do dịch bệnh COVID-19 gây ra đối với cơ sở cách ly, bệnh viện dã chiến và người nghèo.

Ngày 11/8, UBND thành phố Cần Thơ có văn bản về việc giảm giá nước sạch sinh hoạt, tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt hỗ trợ cho người dân và các đối tượng sử dụng nước sạch sinh hoạt bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Văn bản gửi cho Giám đốc Sở Tài chính, chủ tịch UBND quận, huyện và các Công ty CP cấp thoát nước Cần Thơ, cấp nước Cần Thơ 2, cấp nước Cái Răng và Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.

Theo đó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ thống nhất với đề xuất về chính sách miễn, giảm giá tiêu thụ nước sạch trong trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19 của Sở Tài chính.

Đồng thời Thành phố giao cho Giám đốc Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở NN&PTNT, các công ty, đơn vị cấp nước nêu trên và đơn vị liên quan triển khai thực hiện chính sách miễn, giảm giá tiêu thụ nước sạch theo đúng quy định.

Trước đó, Sở Tài chính có văn bản gửi UBND thành phố Cần Thơ đề xuất chính sách miễn giảm giá tiêu thụ nước sạch trong thời gian dịch bệnh COVID-19.

Cần Thơ có nhiều mức miễn, giảm giá nước sinh hoạt cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ bình thường và khu cách ly, bệnh viện dã chiến. Ảnh: Nhẫn Nam

UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã ra Quyết định hỗ trợ miễn, giảm giá nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh, do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Theo đó, định mức sử dụng nước được miễn, giảm tối đa 16 m3/hộ/tháng, trường hợp khối lượng nước sạch sử dụng từ 17 m3/hộ/tháng trở lên, được tính miễn, giảm 16 m3/hộ/tháng.

Những người được miễn giảm là hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh, sử dụng nước do Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang cung cấp.

UBND tỉnh Hậu Giang đã có văn bản thống nhất cho các Công ty CP Cấp thoát nước – Công trình đô thị Hậu Giang, Nước AquaOne Hậu Giang, Cấp nước và Vệ sinh môi trường nông thôn Hậu Giang giảm giá nước sạch sinh hoạt trên địa bàn tỉnh do bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, giảm 5% tổng số tiền nước trước thuế và phí bảo vệ môi trường. Thời gian giảm trong hai kỳ hóa đơn tháng 9 và tháng 10/2021. Đối tượng được giảm là tất cả các khách hàng đang sử dụng nước sạch sinh hoạt của các công ty trên.

UBND tỉnh Trà Vinh cũng có văn bản thống nhất giảm 10% giá tiêu thụ nước sinh hoạt cho người dân trong ba tháng 8, 9, 10/2021.

Khôi Nguyên