1. Rau họ cải
Rau họ cải gồm súp lơ xanh, cải thảo, xà lách, củ cải, súp lơ trắng, đặc biệt chứa hợp chất chứa lưu huỳnh, tạo nên hương vị cay nồng đặc trưng của và giúp giảm nguy cơ ung thư.
Nghiên cứu đã phát hiện rau họ cải có thể chống lại ung thư tuyến tiền liệt, phổi, đại trực tràng và vú.
Rau họ cải giúp giảm nguy cơ ung thư
2. Nho
Nho và nước nho rất giàu resveratrol, chống ô xy hóa mạnh. Resveratrol cũng làm chậm quá trình phát triển ung thư và làm giảm kích thước khối u.
3. Các loại đậu
Đậu là thực phẩm vô địch về hàm lượng chất xơ.
Các nghiên cứu cho thấy rằng ăn chất xơ thường xuyên có thể bảo vệ chống lại ung thư đại trực tràng và giảm tới 40% nguy cơ.
Ngoài khả năng phòng ngừa bệnh, đậu còn có khả năng chống lại các tế bào ung thư đã tiến triển. Một nghiên cứu trên chuột đã xác nhận rằng việc tiêu thụ thường xuyên đậu đen và đậu trắng đã làm giảm đến 75% sự phát triển của tế bào ung thư, theo The Epoch Times.
4. Cây họ hành tỏi
Cây họ hành tỏi, gồm hành, tỏi, tỏi tây, hẹ, hành lá… là những thực phẩm chống ung thư hiệu quả.
Tiêu thụ thường xuyên cây họ hành tỏi có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày và ung thư tuyến tiền liệt nhờ tác dụng chống khối u mạnh mẽ.
Allicin, một thành phần chính của tỏi tươi nghiền nát, có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú, nội mạc tử cung và ruột kết. Hành tây có hàm lượng quercetin cao, một chất chống ô xy hóa cực mạnh, một flavonoid có khả năng chống khối u và chống viêm.
5. Quả mọng
Quả mọng chứa đầy chất chống ô xy hóa cực mạnh axit ellagic, có tác dụng chống ung thư mạnh mẽ. Nồng độ anthocyanin cao trong quả mọng cũng có đặc tính ngăn ngừa ung thư đại trực tràng.
Ăn quả mọng thường xuyên làm giảm sự tăng sinh của các tế bào ác tính, bảo vệ ADN khỏi bị hư hại và mang lại lợi ích chống viêm.
6. Cà chua
Cà chua có chứa lycopene nổi tiếng với đặc tính chống ung thư. Nhiều nghiên cứu đã xác nhận rằng lycopene, trong cà chua, làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày.
Viên Minh