Những lợi ích không ngờ từ nước ép cà rốt

Hoàng Hoa|17/10/2020 01:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Nước ép cà rốt sở hữu một lượng lớn beta-carotene, chất xơ và chất chống oxy hóa, giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, đem lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Nước ép cà rốt có thể đem lại nhiều vitamin và khoáng chất.

Tăng cường mạnh mẽ hệ thống miễn dịch

Tế bào bạch cầu là thành phần thiết yếu của hệ thống miễn dịch. Chúng được hình thành từ các tế bào gốc tủy xương với sự trợ giúp của vitamin A. Nước ép cà rốt – gừng là kho chứa chất dinh dưỡng này. Vì vậy, hãy uống một ly nước này mỗi ngày ngay cả khi bạn không thích mùi vị.

Hàm lượng dinh dưỡng cao

Các chất lutein và zeaxanthin có nhiều trong nước ép cà rốt đóng vai trò như những chất chống ôxy hóa khi vào cơ thể. Chúng đẩy lùi các phân tử có hại gọi là gốc tự do. Trong thức uống này còn có beta carotene và khi hấp thu, cơ thể chúng ta sẽ chuyển hóa nó thành chất chống ôxy hóa – vitamin A.

Cải thiện sức khỏe mắt

Nhiều nghiên cứu cho thấy uống nước rau củ chứa provitamin A như cà rốt giúp hạ thấp nguy cơ suy giảm thị lực và các bệnh về mắt do tuổi tác. Trong khi đó, lutein và zeaxanthin cũng tham gia bảo vệ mắt trước ánh sáng gây hại, chẳng hạn như tia UV từ ánh nắng hoặc ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử. Ngoài ra, phân tích ở quy mô lớn từng chỉ ra rằng người tiêu thụ nhiều 2 sắc tố này làm giảm 26% nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD) so với người tiêu thụ ít.

Cải thiện làn da

Giống các loại nước nói chung, nước ép cà rốt có thể cải thiện vẻ ngoài của làn da. Loại rau củ này cũng có thể thúc đẩy chữa lành vết thương nhanh hơn. Ngoài vitamin A, nước ép cà rốt là một nguồn cung cấp dồi dào chất chống oxy hóa thiết yếu vitamin C. Đây là hợp chất tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ chữa lành vết thương và cần thiết cho hoạt động sản xuất collagen, protein trong da và các mô liên kết. Là một chất chống oxy hóa, vitamin C cũng góp phần ngăn ngừa tổn thương tế bào trong cơ thể.

Giảm nguy cơ bệnh Alzheimer

Nước ép cà rốt chứa các dưỡng chất quan trọng giúp phòng bệnh Alzheimer. Cà rốt có tác dụng giảm stress ôxy hóa ở não bộ. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của cà rốt.

Hỗ trợ chuyển hóa

Nước ép cà rốt chứa nồng độ cao phức hợp vitamin B giúp giáng hóa glucose, chất béo và protein, hỗ trợ quá trình chuyển hóa.

Thúc đẩy làm lành vết thương

Cà rốt giàu beta-carotene, một dưỡng chất quan trọng hỗ trợ làm lành vết thương. Nếu bạn không may bị các vết cắt, nhiễm trùng hoặc vết thương, hãy uống nhiều nước ép cà rốt để hỗ trợ cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Giải độc gan

Thường xuyên uống nước ép cà rốt giúp loại bỏ các độc tố khỏi gan, hỗ trợ thanh lọc cơ thể và làm đẹp da.

Tăng cường sức khỏe xương

Cà rốt chứa lượng lớn vitamin K hỗ trợ tăng gắn kết calci, thúc đẩy quá trình phục hồi xương bị gãy.

Hoàng Hoa

Bài liên quan
  • Thực phẩm giúp gan khỏe mạnh
    Moitruong.net.vn – Gan là cơ quan dễ bị tổn thương nhất khi bị các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể, vì vậy ăn gì tốt cho gan, mát gan,… là điều mà chúng ta cần biết để bảo vệ và giữ gìn lá gan được khoẻ mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Những lợi ích không ngờ từ nước ép cà rốt