Những lý do bạn nên ăn chocolate mỗi ngày

(Moitruong.net.vn) – Ăn chocolate mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm bớt tình trạng lo lắng, chống oxi hóa, giảm nguy cơ tim mạch, tiểu đường loại 2…

Chocolate chứa nhiều chất chống oxi hóa hơn cả táo

Cùng một trọng lượng, chocolate đen chứa hàm lượng chất chống oxi hóa nhiều hơn cả táo, trà đen hay rượu đỏ. Chất chống oxi hóa từ các nguồn tự nhiên như ca cao sẽ giúp chống lại hiện tượng phá hủy tế bào gây yếu thị lực cũng như một số bệnh nan y khác, bao gồm Alzheimer và Parkinson.

Chocolate giúp giảm stress

Chocolate giúp giảm bớt tình trạng lo lắng. Theo một nghiên cứu vào năm 2009, những người hay lo chỉ cần ăn 40g chocolate mỗi ngày trong vòng 2 tuần thì hàm lượng hóc-môn gây căng thẳng cortisol trong cơ thể họ sẽ sụt giảm rõ rệt. Nguyên nhân là do chocolate chứa một vài hợp chất sinh học làm tăng lượng anandamide, một dạng lipid có tác dụng kích thích các bộ phận thụ cảm thần kinh chịu trách nhiệm giúp bạn bình tĩnh lại.

Giảm nguy cơ tim mạch

13

Sự kết hợp của các chất chống viêm trong ca cao và chất chống oxi hóa giúp các phân tử máu bớt dính lại với nhau, từ đó giảm tình trạng mô sẹo trong mạch máu, hạ thấp tình trạng nhịp tim tăng hoặc giảm bất thường.

Giúp việc tập luyện hiệu quả hơn gấp bội

Một nghiên cứu vào năm 2016 cho thấy, những nam vận động viên xe đạp thêm chocolate đen vào khẩu phần ăn của mình thì tốc độ và sức bền của họ sẽ được cải thiện đáng kể so với những người ăn chocolate trắng. Bởi vì chocoate đen giàu epicatechin hơn. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng chất epicatechin này giúp tăng cường tuần hoàn máu và trao đổi năng lượng, từ đó cải thiện hoạt động của tim mạch, giúp việc hoạt động thể thao đạt được thành tích tốt hơn.

Giảm nguy cơ tiểu đường loại 2

Dù các nghiên cứu trước đó chỉ ra rằng chế độ ăn ngọt sẽ kích thích tăng cân và làm tăng nguy cơ tiểu đường loại 2, tuy nhiên khi theo dõi việc tiêu thụ chocolate trong dài hạn, các nhà khoa học lại phát hiện ra một điều đáng kinh ngạc. Trong vòng 13 năm, những phụ nữ ăn chocolate thường xuyên thì nguy cơ tiểu đường giảm hẳn so với phụ nữ cả tháng mới ăn chocolate 1 lần. Nguyên nhân do các hợp chất trong chocolate làm tăng cường độ nhạy cảm insulin của cơ thể.

An An (t/h)