Nô nức ngày khai giảng trên quê hương Mẹ Suốt

Moitruong.net.vn

– “Ngày đầu tiên đi học. Mẹ dắt tay đến trường. Em vừa đi vừa khóc. Mẹ dỗ dành yêu thương” – Những câu hát trong bài “Ngày đầu tiên đi học” dường như trở nên ý nghĩa, thân thương, tràn đầy cảm xúc hơn khi vang lên đúng vào ngày khai trường.

Sáng 5/9, toàn thành phố Đồng Hới tổ chức khai giảng năm học mới trong không khí hân hoan, náo nức, rộn ràng.

Trường tiểu học số 2 Bảo Ninh khang trang, to đẹp

Qua ghi nhận của phóng viên Moitruong.net.vn tại Trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh, cho thấy, thầy cô trường làm rất tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trường, lớp học. Ngay từ sớm ngày 05/09, các học sinh đã nô nức đến trường trong những bộ đồng phục tinh tươm, khăn quàng đỏ, cờ hoa rực rỡ, phụ huynh thì phấn khởi đưa con đến trường trong tâm trạng vui mừng.

Tại cổng trường, tình hình trật tự an toàn giao thông được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc. Trước cổng trường được bố trí một đồng chí công an để điều tiết giao thông, tạo thuận lợi cho học sinh, giáo viên và các phụ huynh đưa trẻ đến trường. Công tác chuẩn bị cho buổi khai giảng được cô trò trường chuẩn bị chu đáo. Rất đông phụ huynh đứng xem buổi khai giảng, họ còn kịp lưu lại vài bức hình kỉ niệm buổi khai giảng cùng cô trò. Buổi khai giảng năm học mới có đại diện chính quyền địa phương, phòng giáo dục cùng toàn thể các thầy cô giáo trong trường.

Năm học mới lại bắt đầu ở Quảng Bình và mọi miền Tổ quốc

Chị Ngọc, thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh chia sẻ: “Năm nay con tôi vào lớp 1 tại Trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh, tôi cảm thấy rất hồi hộp và lo lắng. Tôi hy vọng, con mình sẽ sớm hòa nhập được với môi trường học tập mới và đoàn kết với các bạn, chăm chỉ nghe lời thầy, cô giáo. Tôi xin nghỉ làm buổi sáng để cùng con tham dự trọn vẹn buổi lễ khai giảng đầy ý nghĩa này”.

Trường Tiểu học cơ sở số 2 Bảo Ninh được thành lập năm 1989 có địa chỉ tại thôn Đồng Dương. Năm 2007, trường đã chuyển đến vị trí mới nằm trên thôn Sa Động. Trải qua 23 năm xây dựng và trưởng thành, vượt lên bao gian khó, nhà trường đã trở thành một trường học tiêu biểu trên địa bàn của Thành phố. Với truyền thống của quê hương Bảo Ninh anh hùng, những năm qua tập thể cô trò trường TH số 2 Bảo Ninh đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, năng động sáng tạo trong thực hiện đổi mới phương pháp, ứng dụng CNTT vào dạy học, tổ chức chương trình giảng dạy chính khoá, bồi dưỡng học sinh năng khiếu, học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu…vv tạo một môi trường giáo dục lành mạnh, chất lượng dạy và học không ngừng được nâng cao.

Tin rằng, với những quyết tâm trong năm học mới, ngành Giáo dục sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều trái ngọt, vững bước đổi mới toàn diện giáo dục – đào tạo.

Minh Tâm