Ô nhiễm không khí lên đến mức nguy hại, bầu trời Bắc Kinh chuyển màu vàng nâu

Moitruong.net.vn

– Ô nhiễm không khí đã lên tới mức nghiêm trọng, khi đám bụi cát khổng lồ bị gió mạnh phía bắc cuốn vào Bắc Kinh (Trung Quốc), khiến bầu trời thành phố này chuyển màu vàng nâu.

Theo công bố từ chính quyền thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc, bão cát một lần nữa lại đổ bộ thủ đô, mang theo cát và bụi bao trùm toàn thành phố.

Bầu trời Bắc Kinh đã chuyển sang màu vàng nâu ảm đạm với chỉ số chất lượng không khí vào thời điểm 16h chiều 15/4 đã tăng lên 324, đồng nghĩa với ô nhiễm không khí ở mức nghiêm trọng.

Bầu trời thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) chuyển vàng vì cát bụi ngày 15/4/2021. Ảnh: REUTERS.

Tình hình tiếp tục trở nên tồi tệ hơn vào buổi tối, một số khu vực ở Bắc Kinh có chỉ số chất lượng không khí thậm chí vượt trên 1.300, theo ứng dụng IQAir của Thụy Sĩ.

Hình ảnh một người phụ nữ giữa bão bụi cát trên một con phố ở Bắc Kinh, vào ngày 15/3/2021. Ảnh: AP.

Tin dự báo thời tiết từ Cục Khí tượng Trung Quốc cho hay, bão cát có nguồn gốc từ Mông Cổ và khu vực Nội Mông của Trung Quốc. Gió lớn dự kiến ​​sẽ tiếp tục thổi cát và bụi ô nhiễm đến miền trung và miền đông Trung Quốc trong ngày 16/4.

Lượng cát trong không khí lần này vẫn ít hơn trong hai trận bão cát ở miền bắc Trung Quốc hồi tháng 3, nhưng tốc độ gió lại cao hơn, khiến bụi di chuyển nhanh hơn và xa hơn, theo cơ quan khí tượng.

Linh Hân (t/h)