Ô nhiễm môi trường làm gia tăng các bệnh hô hấp

23/12/2017 02:32
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Môi trường ngày càng gia tăng ô nhiễm do khói bụi, khí thải từ các nhà máy, phương tiện giao thông… thì nguy cơ bệnh tật cho hệ hô hấp của con người đang trở thành những vấn đề đáng báo động.

Khói bụi là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về hô hấp

Chính vì vậy, Hội Tai – Mũi – Họng thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã tổ chức Hội thảo “Những cảnh báo mới về an toàn hô hấp” nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, với thông điệp: “Kiên quyết ngăn ngừa các mầm bệnh liên quan đến tai mũi họng”.

Về chỉ số ảnh hưởng tới sức khỏe, Việt Nam đạt điểm 69,61/100 và đứng thứ 93. Số điểm này được đo bởi chỉ số mức độ rủi ro do tiếp xúc với môi trường, dùng để đánh giá các mối nguy hiểm đối với sức khỏe con người gây ra bởi 5 yếu tố môi trường gồm nguồn nước, vệ sinh, ô nhiễm chất dạng hạt, ô nhiễm không khí trong gia đình và ô nhiễm ozon. Đáng chú ý nhất trong số 5 vấn đề được đánh giá, xếp hạng thì chất lượng không khí ở Việt Nam đứng thứ 170/180 quốc gia được đánh giá, xếp hạng với điểm số đạt 54,76/100.

BS Huỳnh Khắc Cường – Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng TP HCM và các tỉnh phía Nam chia sẻ, các bệnh tai mũi họng là những bệnh rất thường gặp, đến nỗi người ta cứ nghĩ đó là thứ bệnh chẳng đáng kể, bị vài ngày lại khỏi, khỏi vài bữa có bị lại cũng “không vấn đề”. Thực tế, bệnh tai mũi họng lại là khởi đầu của rất nhiều bệnh nguy hiểm vì nếu không điều trị dứt điểm bệnh dễ trở nên mãn tính và là tác nhân gây nhiều bệnh nguy hiểm khác. Vì thế, việc vệ sinh tai mũi họng hàng ngày cũng rất cần thiết như vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Tuệ An (t/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ô nhiễm môi trường làm gia tăng các bệnh hô hấp