Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt có ảnh hưởng gì đến dự án FLC Quảng Bình?

Minh Tâm|31/03/2022 06:00

Moitruong.net.vn – Liên quan đến việc ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FLC bị khởi tố, bắt tạm giam. Ngày 30/3 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của một bộ phận cán bộ, đảng viên, nhân dân và trên mạng xã hội đã tỏ ra hoài nghi về hoạt động của Tập đoàn FLC, cũng như việc triển khai dự án của Tập đoàn FLC tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình).

Nhằm ổn định tình hình, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC có văn bản gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, khẳng định “Vụ việc có liên quan đến cá nhân ông Trịnh Văn Quyết, còn tập đoàn vẫn hoạt động bình thường”.

Theo đó, vụ việc hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng quan trọng của FLC trong hoạt động sản xuất, đầu tư, kinh doanh cũng như phát triển bền vững trong thời gian tới.

Tổng thể dự án Dự án FLC Beach & Golf Resort Quảng Bình “trên giấy”

Đồng thời, cũng không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông, đối tác đang có giao dịch, hợp tác với Tập đoàn. Hoạt động đầu tư tại toàn bộ các dự án của Tập đoàn FLC vẫn được triển khai đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra, trong đó có dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, thể thao, thương mại và giải trí cao cấp FLC Quảng Bình.

Được biết, Dự án FLC Beach & Golf Resort Quảng Bình do Tập đoàn FLC Group làm chủ đầu tư, vị trí tọa lạc tại xã Hải Ninh – huyện Quảng Ninh. Diện tích dự án 1.954 ha, Vốn đầu tư khoảng 20.000 tỷ đồng. Các hạng mục đầu tư gồm Khách sạn 5 sao, Resort bãi biển 5 sao, Trung tâm hội nghị quốc tế, Chuỗi sân golf liên hoàn, Vườn thú Safari.

Thời gian khởi công từ tháng 12/2017, dự kiến thời gian hoàn thành là Quý II/2020

Minh Tâm

   
Bài liên quan
  • Điểm tên các dự án FLC chậm triển khai gây lãng phí lớn cho nguồn lực đất đai
    Moitruong.net.vn – Tập đoàn FLC được kỳ vọng sẽ là nhà đầu tư đem lại “luồng gió mát” cho bất động sản, nghỉ dưỡng ở Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi được trao chứng nhận hợp tác đầu tư nhiều dự án trên địa bàn các tỉnh, đến nay các dự án này cũng chỉ nằm ở mức độ ghi nhớ hoặc “nói không đi đôi với làm”, gây lãng phí lớn cho nguồn lực đất đai.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt có ảnh hưởng gì đến dự án FLC Quảng Bình?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO