Phát động chiến dịch: Thả cá đừng thả túi nilon

(Moitruong.net.vn) – Trong dịp Tết ông Công ông Táo năm nay, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khuyến cáo: người dân thành phố nên thay thế việc sử dụng túi nilon bằng các loại túi khác có chất liệu thân thiện với môi trường, hoặc sử dụng các dụng cụ chứa đựng khác, đồng thời vận động người dân: Thả cá đừng thả túi nilon.

Sinh viên vận động người dân Thả cá đừng thả túi nilon

Ông Lê Tuấn Định – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết: Tp. Hà Nội đã triển khai nhiều chương trình không sử dụng túi ni lông. Đặc biệt, đẩy mạnh việc tuyên truyền đến người dân về tác hại của túi nilon khi được thải ra môi trường, người dân sử dụng túi ni lông và thải ra môi trường với số lượng lớn sẽ gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ phối hợp với chính quyền địa phương  tuyên truyền qua các phương tiện truyền thông, nhất là đài phát thanh cơ sở để khuyến cáo cho người dân cách sử dụng túi nilon.

Tại các địa phương sẽ vận động thanh niên là lực lượng đi đầu, tích cực truyền thông cho người dân hiểu về tác hại của việc xả thải túi nilon, nhất là trong dịp Tết ông Công ông Táo.

Tết ông Công ông Táo là một nét đẹp truyền thống văn hóa của người Việt, truyền thống ấy còn đẹp hơn văn minh hơn khi đảm bảo được vệ sinh môi trường.

An An (T/h)