Phát hiện cơ sở sản xuất giá đỗ “bẩn”

25/01/2018 04:32
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Bình Thuận: Bắt quả tang cơ sở sử dụng hàn the chế biến và sản xuất chả cá

(Moitruong.net.vn) – Theo thông tin trên báo Bình Thuận, lúc 3h30 ngày 25/1 Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản Bình Thuận phối hợp với Đội CSHS-KT, Công an Hàm Thuận Bắc bắt quả tang cơ sở sản xuất giá đỗ do ông Trương Quang Sâm làm chủ, tại thị trấn Ma Lâm, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận sử dụng chất tẩy trắng để sản xuất giá.

>>>

Nguyên liệu sản xuất giá đỗ bẩn

Tại thời điểm thanh tra có 2 người đang làm, đây là cơ sở sản xuất giá đỗ với số lượng lớn khoảng 60-80 kg/ngày, sản phẩm được tiêu thụ chủ yếu tại thị trấn Ma Lâm.

Đoàn thanh tra phát hiện cơ sở có sử dụng bột thạch cao công nghiệp và một loại chất tinh bột màu trắng (chủ cơ sở gọi là chất tẩy trắng) không rõ nguồn gốc, xuất xứ để sản xuất giá đỗ. Theo ông Sâm khai nhận bột thạch cao trộn với đậu xanh ngâm khoảng 2 giờ trước khi ủ mục đích giúp giá đỗ được cứng hơn, chất tẩy trắng được mua tại chợ Phan Thiết với giá 65.000 đồng -70.000đ/kg về sử dụng ngâm giá đỗ khoảng 10 phút trước khi đưa đi tiêu thụ.

Đoàn thanh tra đã lập biên bản làm việc ghi nhận việc sử dụng phụ gia, hóa chất không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Biên bản tạm giữ tang vật vi phạm, chờ kết quả xử lý.

Trước đó, vào lúc 10h ngày 20/1 Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thuỷ sản Bình Thuận phối hợp với Công an Hàm Thuận Bắc đã phát hiện và bắt quả tang cơ sở nằm tại khu phố Phú Thành, thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận đang sử dụng hàm the (borax) để sản xuất chế biến chả cá.

Hướng Dương (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Phát hiện cơ sở sản xuất giá đỗ “bẩn”
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.