Phố nhà giàu Thảo Điền ở Sài Gòn: Cứ mưa là ngập

Moitruong.net.vn

– Cứ vào mùa mưa là khu Thảo Điền (quận 2, TPHCM) là nơi có nhiều biệt thự, căn hộ sang trọng, trường học quốc tế… và có nhiều người nước ngoài sinh sống lại chìm trong biển nước.

Khoảng 1 tuần trở lại, thời tiết ở TP.HCM xuất hiện nhiều cơn mưa lớn làm một số tuyến đường bị ngập nặng và thời gian ngập kéo dài hàng giờ liền. Đặc biệt ở khu vực P.Thảo Điền (Q.2) tình trạng ngập nước diễn ra như một “điệp khúc” sau mỗi lần mưa lớn.

Đường Quốc Hương (Q.2) ngập nhẹ sau mưa. Ảnh Lao động

Chị Nguyễn Thị Thanh (ngụ phường Thảo Điền) cho biết, đường Quốc Hương dù mưa nhỏ hay mưa lớn đều bị ngập nước khiến đi lại của người dân gặp khó khăn.

“Mang tiếng khu biệt thự nhưng hệ thống cơ sở hạ tầng tại đây quá tệ. Mùa mưa người dân chúng tôi luôn sống trong cảnh ngập nước” – chị Thanh nói.

Nguyên nhân ngập do đường bị trũng cục bộ (cao độ mặt đường thấp hơn mực nước triều), hệ thống cống cũ, xuống cấp không đủ thoát nước. Ảnh Lao động

Anh Daniel (quốc tịch Anh, đến từ London) cùng một người bạn bì bõm lội nước từ nhà ra đường. Trên đường đi, Daniel khá ngạc nhiên vì cảnh ngập ở đây. Tuy vậy, anh không quên lấy điện thoại chụp lại cảnh lội nước của mình, tỏ vẻ hí hửng.

“Tôi hiểu là nó có vẻ bất tiện nhưng cũng khá vui vì tôi lần đầu đến đây. Mà chỉ vui một lần thôi, bất tiện cho cuộc sống lắm”, Daniel chia sẻ.

Một chiếc ôtô hạng sang lội nước trong khu nhà giàu Thảo Điền. Ảnh Lao động

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, TPHCM và một số tỉnh Nam Bộ đã bước vào mùa mưa. Vì thế, khu vực Nam Bộ có mưa trên diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà An (T/h)