Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm hỏi người dân bị lũ cô lập tại Quảng Ngãi

(Moitruong.net.vn) – Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh miền Trung, chiều 6/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Định Dũng cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã đến thăm, trao quà cho người dân vùng lũ thôn Tân Phước Đông, xã Bình Minh (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). Đây là thôn bị nước lũ chia cắt nhiều ngày qua, đến chiều nay nhiều nhà dân vẫn còn ngập trong nước.

>>>Quảng Ngãi: Lũ lụt lớn làm 5 người chết, mất tích, 6 người bị thương, nhiều vùng bị cô lập

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đến thăm tặng quà cho nhân dân vùng lũ thôn Tân Phước Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi

Phó Thủ tướng và đoàn công tác đã đi ca nô đến thăm hỏi, chia sẻ với 28 hộ dân 100 nhân khẩu của thôn Tân Phước Đông, xã Bình Minh; trao 40 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cùng phần quà cho 40 hộ dân xã Bình Minh là xã bị thiệt hại nặng của huyện Bình Sơn. Phó Thủ tướng chia sẻ với người dân những khó khăn trong lúc lũ lớn làm ngập nhà cửa, tài sản; mong bà con giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, nhanh chóng khôi phục sản xuất.

Lãnh đạo huyện Bình Sơn báo cáo với Phó Thủ tướng: Tính đến 14h00 ngày 6/11, trên địa bàn huyện có 1 người chết, 4 người bị thương, 3 nhà bị sập, 46 nhà bị tốc mái, khoảng 25.000 ngôi nhà bị ngập trong lũ. Về nông nghiệp, hơn 400 ha lúa giai đoạn trổ bông bị ngập hoàn toàn, hàng trăm hécta ngô cùng các loại hoa màu bị ngập, 2 tàu cá bị cuốn trôi. Hệ thống đê điều, thủy lợi, giao thông, hệ thống điện, nước bị hư hỏng nghiêm trọng. Huyện Bình Sơn đã kịp thời hỗ trợ 300 thùng mì tôm cùng 110 thùng nước uống cho người dân trong vùng bị lũ chia cắt.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đến thăm, chia sẻ với nhân dân vùng lũ Bình Minh (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi)

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo chính quyền địa phương cần đảm bảo tính mạng cho người dân, sớm khắc phục hậu quả lũ lụt, ổn định đời sống sinh hoạt, sản xuất cho bà con, không được để người dân nào bị thiếu đói, rét. Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ có sự hỗ trợ phù hợp để địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt, sớm ổn định cuộc sống của người dân.

Nguyễn Đăng Lâm