Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bất ngờ thị sát chợ đầu mối Bình Điền

Theo NLĐ|06/05/2018 02:44

(Moitruong.net.vn) – Đúng 0h ngày 6/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các sở ngành Tp. Hồ Chí Minh đã thị sát chợ đầu mối Bình Điền (Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh).

Chợ đầu mối Bình Điền là một trong những chợ đầu mối lớn nhất Tp. Hồ Chí Minh. Nơi đây cung cấp hầu hết các loại hàng hóa như thực phẩm tươi sống và các loại rau quả cho người dân TP, nên cần được kiểm soát chặt chẽ về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trước khi thị sát, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam được xem giới thiệu về khu chợ đầu mối lớn nhất Việt Nam.

Sau đó , Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiến hành thị sát khu nhà lồng chuyên doanh các mặt hàng hàng thủy hải sản tươi sống.

Tại đây, Phó Thủ tướng khá hài lòng về khu vực chuyên doanh các mặt hàng hàng thủy hải sản tươi sống.

Nhiều tiểu thương tỏ ra bất ngờ khi được trò chuyện trực tiếp với Phó Thủ tướng.

Thời điểm 0 giờ được xem là khoảng thời gian cao điểm của những người buôn bán hàng tại chợ đầu mối Bình Điền.

“Chợ đầu mối Bình Điền là chợ truyền thống nhưng phải hiện đại, dù vậy vẫn còn nhiều bất cập. Chợ đầu mối Bình Điền nên hỗ trợ cho các hộ sản xuất nhỏ vào làm và ngược lại cần có những biện pháp truy xuất nguồn gốc đề hộ sản xuất nhỏ dù theo phương pháp riêng nhưng vẫn theo quy trình thống nhất ” Phó Thủ tướng nhắn nhủ.

Rời khu vực chuyên doanh các mặt hàng hàng thủy hải sản tươi sống, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến khu vực chuyên kinh doanh thịt súc sản, gia cầm.

Tại đây, Phó Thủ tướng hỏi chuyện một tiểu thương buôn bán thịt tại chợ đầu mối Bình Điền về vấn đề truy xuất nguồn gốc thịt.

Trong suốt quá trình thị sát, các vấn đề được xoay quanh câu chuyện Quản lý chất lượng rau, quả an toàn tại chợ Bình Điền, cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Phó Thủ tướng thăm quan một vòng quanh các vựa trái cây, rau củ, chợ hoa Tết ở chợ đầu mối Bình Điền

Sau khi rời khu vực bán rau quả, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đi kiểm tra các kho lạnh đến -19 độ C và kết thúc chuyến thị sát chợ đầu mối Bình Điền.

Theo NLĐ


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bất ngờ thị sát chợ đầu mối Bình Điền