Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi người dân tự giác khai báo y tế

Moitruong.net.vn

– Phó Thủ tướng kêu gọi người dân tại Hải Dương, Quảng Ninh tận dụng tối đa phương tiện, công cụ truyền thông xã hội để khai báo y tế, phục vụ truy vết.

Chỉ trong 4 ngày, Việt Nam đã ghi nhận 240 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên Bộ Y tế cho biết, có tới 20% F0 là bệnh nhân mắc Covid-19 không hợp tác với cơ quan chức năng để truy vết.

Ngoài ra, Tổ Thông tin đáp ứng nhanh phòng chống Covid-19 cũng có báo cáo có hàng trăm F1 không chủ động khai báo y tế, không hợp tác, từ chối giao tiếp, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi về công tác truy vết, theo dấu ca nhiễm COVID-19.

Trước thực tế trên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi người dân ở vùng có dịch, cụ thể là TP. Chí Linh, thị xã Đông Triều, một phần của huyện Kinh Môn, huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương) thực hiện thật tốt các quy định phòng chống dịch, đồng thời sử dụng tối đa các công cụ truyền thông xã hội để cung cấp thông tin cho Tổ Thông tin, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 về tất cả những người đã tiếp xúc trong khoảng thời gian vừa qua, và kêu gọi những người này dù đang ở đâu cũng cần chủ động khai báo, cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng.

“Đồng thời mọi người cũng kêu gọi những người đấy dù hiện đang ở đâu cũng khai báo y tế và cung cấp thông tin. Việc này không chỉ bảo vệ mình mà còn vì sự an bình của cả đất nước”, Phó Thủ tướng kêu gọi.

Khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn và http://antoancovid.vn/khaibao

Trước đó, chiều tối 31/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại TP. Chí Linh (Hải Dương), thị xã Đông Triều (Quảng Ninh). Phó Thủ tướng tin tưởng Hải Dương, Quảng Ninh sẽ khoanh được ổ dịch sau 6 ngày nữa.

Đỗ Sơn

Chia sẻ