Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý dứt điểm các vi phạm liên quan đến dự án cống hóa mương tại Hà Nội

Bích Thuần (t/h)|19/10/2018 05:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

MOITRUONG.NET.VN – Hàng nghìn m2 ở hai dự án cống hóa mương Phan Kế Bính, Nghĩa Đô sau khi được phê duyệt làm bãi đỗ xe dần biến tướng thành các nhà hàng, quán bia, salon… Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Hà Nội xử lý trách nhiệm cá nhân liên quan vi phạm tại dự án cống hóa mương thoát nước Phan Kế Bính và Nghĩa Đô (Hà Nội).

>>> Hà Nội: Chất lượng không khí trong khu dân cư đều ở mức tốt

>>>Kịp thời đưa du khách Canada bị suy hô hấp vào bờ đi cấp cứu

Dự án cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô bị cho thuê sử dụng sai mục đích. Ảnh: Lê Hiếu

Xét báo cáo của UBND Hà Nội về kết quả kiểm tra, rà soát, xử lý các vi phạm tại dự án cống hóa mương thoát nước Phan Kế Bính (quận Ba Đình) và mương thoát nước Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy). Ngày 18/10, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về xử lý các vi phạm liên quan.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND Hà Nội thực hiện nghiêm túc, dứt điểm các ý kiến chỉ đạo tại thông báo ngày 28/12/2017 liên quan việc cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng, sử dụng đất mương thoát nước này. Đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND Hà Nội khẩn trương kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm các vi phạm nói trên theo đúng quy định của pháp luật.

Cụ thể, UBND Hà Nội thu hồi các quyết định cho thuê đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho doanh nghiệp; xử lý đối với đất sử dụng sai mục đích, các công trình xây dựng không phép, sai phép và giải quyết các vấn đề phát sinh, liên quan theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, xử lý nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật đối với các cơ quan, cá nhân có liên quan đến các vi phạm trong việc cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các mương thoát nước Phan Kế Bính, Nghĩa Đô và quản lý đất đai, trật tự xây dựng…

Bích Thuần (t/h)

   

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý dứt điểm các vi phạm liên quan đến dự án cống hóa mương tại Hà Nội