Phụ huynh đội nắng chờ con thi tốt nghiệp và những cái thở phào

Moitruong.net.vn

– Hôm nay ngày 9/8, gần 867.000 thí sinh trên cả nước chính thức bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

VIDEO: Phụ huynh đội nắng chờ con thi trung học phổ thông năm 2020

Ghi nhận của Phóng viên Moitruong.net.vn tại một số điểm thi ở Thành phố Hà Nội. Mặc dù thời tiết khá nắng nóng nhưng vẫn có rất nhiều phụ huynh và người nhà thí sinh đứng chờ bên ngoài các điểm thi.

Nếu như bên trong phòng thi, các em học sinh đang cố gắng thực hiện bài thi của mình thì các bậc phụ huynh đứng chờ bên ngoài cũng không khỏi thấp thỏm, lo lắng. Vì đây là kỳ thi chuyển cấp quan trọng, và một phần cũng bởi thời điểm này dịch Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp.

Nhiều phụ huynh ngồi chờ con dưới thời tiết nắng nóng

Phụ huynh Nghiêm Xuân Toàn – Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ: Sáng nay cô chú đưa em đi thi thấy cơ sở vật chất và đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 rất là tốt. Khi đi vào thi và khi ra khỏi cổng trường đều có người nhắc nhở đeo khẩu trang và rửa tay khử trùng. Các con năm nay đã có thời gian ôn luyện dài nên chúng tôi cũng yên tâm. Thời tiết mấy ngày thi này cũng thuận lợi, nắng nóng một chút nhưng chờ con ra là phấn khởi rồi.

Các biện pháp phòng chống dịch tại điểm thi được thực hiện nghiêm túc và sáng tạo

Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn đợi đến hết buổi để đón con về. Cảm xúc trên gương mặt của mỗi người khác nhau, có người vui vẻ nói chuyện, có người lại trầm ngâm, tỏ rõ sự lo lắng.

Chia sẻ với phóng viên, phụ huynh Nguyễn Thị Cúc – Hà Đông, Hà Nội cho biết: Sáng nay gia đình ai cũng dậy sớm, tôi đưa con đến điểm thi trước 30 phút, ngồi chờ đến lúc con thi xong rồi đưa về nghỉ ngơi chiều lại đưa đến điểm thi. Thời tiết oi nóng nhưng mà mình còn nóng ruột hơn, ôn luyện rất lâu rồi nhưng chưa biết thế nào được. Nói chung khi nào con ra khỏi phòng thi báo cáo kết quả mới thở phào được.

Trong thời gian chờ con thi, nhiều phụ huynh vẫn cập nhật, theo dõi tình hình dịch Covid-19

Cầm trên tay chiếc điện thoại để đọc báo về tình hình dịch Covid-19, phụ huynh Vũ Văn Thiêm – Cầu Giấy, Hà Nội cũng không khỏi lo lắng: Năm học vừa rồi, dịch Covid-19 đã làm xáo trộn kế hoạch ôn tập của các con. Mặc dù thời gian nghỉ nhiều nhưng việc ôn tập, tự học còn hạn chế. Giờ các cháu đi thi đông như thế này cũng không biết đâu mà lần, vì virus Covid-19 có nhìn thấy đâu. Gia đình luôn phải nhắc nhở con đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện và rửa tay thường xuyên.

Hôm nay là ngày thi đầu tiên trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, nhiều phụ huynh đánh giá đây là ngày thi quan trọng vì thi 2 môn toán và ngữ văn. Tuy nhiên, các thí sinh vẫn cần chuẩn bị tâm lý và sức khỏe thật tốt để hoàn thành ngày thi thứ 2 thật an toàn và hiệu quả.

Đến thời điểm này, các điểm thi ở Hà Nội vẫn đặc biệt chú trọng đến công tác phòng dịch Covid-19 bao gồm chuẩn bị khẩu trang y tế, nước diệt khuẩn và kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh dự thi.

Thế Đoàn