Phú Quốc phát triển thêm chợ đêm

Moitruong.net.vn

– Nhằm phát triển kinh tế đêm. Thời gian tới, Phú Quốc tiếp tục mở thêm các chợ đêm như ở thị trấn An Thới, các xã Gành Dầu, Dương Tơ, Cửa Dương

Sau dịch Covid-19, Kiên Giang xác định tăng cường thu hút đầu tư lĩnh vực du lịch là yếu tố quan trọng góp phần phát triển du lịch đồng bộ với định hướng xúc tiến thu hút đầu tư lĩnh vực du lịch. Trong đó, tỉnh xây dựng đảo Phú Quốc trở thành trung tâm dịch vụ du lịch giao thương quốc tế hiện đại, chất lượng cao trong khu vực; đầu tư phát triển các sản phẩm dịch vụ như mua sắm, vui chơi giải trí, thể dục thể thao… chất lượng cao phục vụ du lịch tại Phú Quốc.

Chợ đêm Phú Quốc (Kiên Giang) là điểm đến lý tưởng, được rất nhiều du khách lựa chọn để vừa dạo bộ phố xá, vừa thưởng thức thiên đường ẩm thực.

Đặc biệt, để thúc đẩy phát triển kinh tế đêm, Phú Quốc sẽ có thêm chợ đêm mới có tên gọi Phố đi bộ – Chợ đêm Phú Quốc GrandWorld với quy mô 138 gian hàng, hoạt động kinh doanh từ 16 giờ đến 2 giờ sáng mỗi ngày. Chợ đêm này do Công ty Ngôi Sao Biển Sài Gòn đầu tư và dự kiến sẽ được khánh thành vào mùa Lễ hội cuối năm 2020.

Theo đại diện lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc, chợ đêm Phú Quốc là một điểm đến hấp dẫn của du khách, huyện đã và đang cấp phép cho các nhà đầu từ tập trung phát triển, khai thác chợ đêm Phú Quốc. Thời gian tới, Phú Quốc tiếp tục mở thêm các chợ đêm như ở thị trấn An Thới, các xã Gành Dầu, Dương Tơ, Cửa Dương.

Kể từ khi chợ đêm Dinh Cậu được thành lập năm 2007 (sau đó đổi tên là chợ đêm Phú Quốc), đến nay khu chợ đêm này đã trở thành một trong những điểm đến không thể thiếu của khách du lịch trong và ngoài nước mỗi khi đặt chân đến “đảo ngọc” Phú Quốc.

Mai An (t/h)