Phú Quốc sẽ trở thành hòn đảo không rác thải nhựa

Sáng nay (7/11), tại huyện đảo Phú Quốc, Sở NNPTNT tỉnh Kiên Giang phối hợp với Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam tổ chức hội thảo xây dựng kế hoạch hành động về rác thải nhựa ở Phú Quốc. Đây là dự án giảm thiểu rác thải nhựa dự kiến thực hiện trong 2 năm từ 2018 -2020 tại huyện đảo Phú Quốc.

>>>Cà Mau: Thương lái bất ngờ thu mua cá lìm kìm với giá cao

>>>Indonesia: 1 vé bus được đổi từ 5 chai hoặc 10 cốc nhựa

 

Theo ông Quảng Trọng Thao, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Kiên Giang, ô nhiễm rác thải nhựa ở Việt Nam nói chung, tỉnh Kiên Giang và Phú Quốc nói riêng đã đến mức báo động.

Phú Quốc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phát triển thành hòn đảo du lịch chất lượng cao nhưng trước thực trạng rác thải nhựa tràn lan như hiện nay nếu không có giải pháp căn cơ trong xử lý chất thải nhựa thì khó phát triển du lịch sinh thái bền vững.

Mục tiêu chung đến năm 2020, môi trường biển Phú Quốc, đặc biệt là các khu vực vùng lõi khu bảo tồn biển Phú Quốc và các hệ sinh thái quan trọng của các loài nguy cấp và ghẹ xanh sẽ được bảo vệ và cải thiện thông qua triển khai các hoạt động hợp tác công tư trong nỗ lực xóa bỏ rác thải nhựa trên đảo.

Minh Ninh (T/h)