Phú Xuyên sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ dự án cấp nước sạch

Minh Anh|04/12/2020 06:00

Moitruong.net.vn – Những ngày cuối năm 2020, UBND huyện Phú Xuyên cùng Công ty CP nước sạch Hà Nam (Công ty) đang gấp rút hoàn thành lắp đặt mạng lưới ống, từng bước cấp nước sạch cho người dân.

Từ năm 2019 đến nay, toàn bộ mạng lưới ống cấp nước ở các xã thuộc khu vực phía Đông huyện Phú Xuyên đã được lắp đặt xong và từng bước cấp nước sạch cho người dân. Đồng thời, Công ty tiếp tục hoàn thiện hồ sơ lắp đặt đồng hồ để cấp nước sạch cho các hộ đăng ký.

Doanh nghiệp gấp rút hoàn thành lắp đặt ống cấp nước trục chính trên địa bàn huyện Phú Xuyên để cấp nước sạch cho người dân.

UBND huyện Phú Xuyên cũng phối kết hợp chặt chẽ với Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường tổ chức tập huấn sử dụng nước sạch cho 10 xã miền Đông và các xã phấn đấu xây dựng nông thôn mới.

Đến nay, 7/27 xã, thị trấn của huyện, gồm: Minh Tân, Quang Lãng, Bạch Hạ, Tri Thủy… đã có từ 60% – 88% số hộ sử dụng nước sạch. Thời gian gần đây, 8/27 xã khác cũng đang gấp rút được đấu nối ống chục chính để từng bước hoàn thiện hồ sơ cho các hộ được sử dụng nước sạch trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2020. Với 12 xã, thị trấn còn lại, đang được các đơn vị hoàn thiện, khớp nối, lắp đặt mạng lưới ống trục chính.

Thời điểm cuối năm 2020, UBND huyện chỉ đạo UBND 12 xã, thị trấn còn lại, gồm: Hoàng Long, Tri Trung, Đại Thắng, Văn Hoàng, Hồng Minh… cùng cơ quan chuyên môn tích cực thực hiện tuyên truyền giúp người dân thay đổi nhận thức, tập quán sinh hoạt. Nhờ vậy, đã giúp người dân hiểu ý nghĩa của việc sử dụng nước sạch, đồng thuận cùng Công ty và chính quyền địa phương hoàn thành lắp đặt hàng chục nghìn mét ống cấp nước chục chính.

Đối với những vị trí đường phải đào xới đã được Công ty san lấp, hoàn trả mặt bằng để người dân thuận tiện đi lại. Cùng với đó, khẩn trương lắp đặt đồng hồ cho các hộ đã đăng ký xin cấp nước. Tính đến nay đã có 10.469/37.851 hộ dân trên toàn địa bàn huyện đã được lắp đặt đồng hồ để cấp nước sạch. Còn lại 27.382 hộ đang hoàn thiện hồ sơ và từng bước cấp nước sạch trong thời gian tới.

Từ ngày có nước sạch về làng, người dân các xã, thị trấn của huyện Phú Xuyên rất phấn khởi vì được sử dụng nước đảm bảo. Với sự quan tâm của thành phố, dự kiến các dự án mở rộng mạng lưới cấp nước sạch về nông thôn sẽ sớm hoàn thiện và đưa vào sử dụng, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Minh Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phú Xuyên sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ dự án cấp nước sạch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO