Quảng Bình: Bí Thư tỉnh ủy thăm và kiểm tra chốt kiểm dịch COVID-19

Moitruong.net.vn

– Chiều 15/5, ông Vũ Đại Thắng – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình đã tới thăm và kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy.

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã gửi lời động viên đến các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt. Cùng với đó, ông Vũ Đại Thắng  đề nghị các lực lượng cần tuân thủ nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, thực hiện tốt quy trình phòng, chống lây nhiễm trong quá trình kiểm tra, kiểm soát tại chốt, chủ động, đảm bảo hậu cần phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn giao thông…

Nhân dịp chuyến thăm, kiểm tra đợt này, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã trao tặng chốt này một số trang thiết bị y tế phục cụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Ông Vũ Đại Thắng – Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình đã tới thăm, tặng quà và kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã tái kích hoạt chốt kiểm dịch trên QL 1A tại xã Sen Thủy kể từ 0h ngày 14/5 cho đến khi có thông báo mới.

Tại chốt, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đang duy trì hoạt động 24/24h với 4 ca trực, mỗi ca 6h nhằm kiểm soát y tế, kiểm tra công tác phòng, chống dịch theo quy định, hướng dẫn.

Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho người lái xe.

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên Quốc lộ 1A tại xã Sen Thủy không tiếp nhận người đi vào Quảng Bình từ các địa bàn có dịch của các tỉnh, thành phố theo thông báo.

Các trường hợp được phép đi qua các chốt, gồm: các tổ chức doanh nghiệp, công ty từ vùng dịch vào làm việc trên địa bàn tỉnh đã có phương án phòng chống dịch và được Sở Y tế Quảng Bình đồng ý bằng văn bản; người từ vùng dịch nhưng chỉ đi ngang qua Quảng Bình không ghé lại, không dừng chân, lưu trú ở Quảng Bình; các trường hợp chấp hành nghiêm túc việc khai báo y tế và thông điệp 5K; các trường hợp đi vào Quảng Bình để tới Cảng hàng không Đồng Hới bay đến Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh; đi về từ các địa điểm hết giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và bệnh nhân điều trị tại các bệnh viện ở Huế, Đà Nẵng có giấy ra viện của cơ sở điều trị.

Minh Tâm