Quảng Bình: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh trống khai giảng năm học mới tại vùng rốn lũ

Moitruong.net.vn

– Sáng ngày 11/9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đã đến thăm và dự lễ khai giảng đón chào năm học mới cùng các em học sinh vùng rốn lũ xã Tân Hóa – huyện Minh Hóa, nơi vừa gánh chịu nhiều thiệt hai nặng nề của cơn đại hồng thuỷ để lại.

Từ sáng sớm, các em học sinh trường Trung học cơ sở Tân Hóa, huyện Minh Hóa đã nô nức đến trường để tham dự lễ khai khai giảng năm học mới sau những ngày lũ kéo dài, niềm vui của các em là được cắp sách vở đến trường.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh trống khai giảng năm học mới tại vùng rốn lũ Quảng Bình

Đợt mưa lũ vừa qua, đúng vào ngày khai giảng năm học mới, tỉnh Quảng Bình có hơn 90 nghìn học sinh không thể tới trường do mưa lũ ngập lụt và cô lập. Trong đó nặng nhất là các địa bàn huyện miền núi Minh Hóa, Tuyên Hóa và thị xã Ba Đồn, gần như 100% học sinh không thể tới trường. Xã Tân Hóa là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất, nước lũ đã nhấn chìm toàn bộ hơn 500 nhà dân, các em học sinh phải nghỉ học.

Lễ chào cờ được tổ chức trang nghiêm

Tại buổi lễ khai giảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đánh trống khai giảng năm học mới, trao hoa chúc mừng nhà trường. Đồng thời, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ân cần chia sẻ với những khó khăn, vất vả của thầy cô và các em học sinh vùng lũ. Bộ trưởng đã động viên các em cố gắng học giỏi, đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ nhau vượt qua hoạn nạn do thiên tai, lũ lụt gây ra.

Cô và trò vùng rốn lũ Minh Hóa trong ngày khai giảng

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao những thành tích và nỗ lực mà ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình đạt được. Cũng trong dịp này, Bộ trưởng trao tặng 400 triệu đồng cho toàn ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình, trong đó trao 100 triệu đồng cho các trường học trên địa bàn xã Tân Hóa cùng 4 bộ máy tính.

Minh Tâm