Quảng Bình: Sự cố sạt lở ở đèo Đá Đẽo đã được khắc phục

Moitruong.net.vn

– Tối ngày 18/10, do ảnh hưởng của mưa lũ trong những ngày qua, trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua đèo Đá Đẽo, thuộc địa phận xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa đã xảy ra sạt lở đất đá nghiêm trọng, gây tắc đường khiến người và phương tiện không thể qua lại.

Theo đó, khoảng 19h00 tối 18/9, hàng trăm khối đất đá từ trên đồi phía mái taluy đổ xuống, choáng cả lòng đường, gây ách tắc giao thông hoàn toàn. Khiến các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Ngày sau khi nhận được thông tin phản ánh, lực lượng chức năng đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành xử lý, tháo dỡ đất đá sạt lở nhằm trả lại đường cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Toàn cảnh vụ sạt lở trên đèo Đá Đẽo

Sáng nay, ngày 19/9, theo ghi nhận hiện trường của phóng viên Moitruong.net.vn, lực lượng chức năng đã điều phương tiện, máy móc, nhân lực nhanh chóng triển khai khắc phục sự cố. Được biết, đây là tuyến đường do Cục Đường bộ 2 quản lý và giao cho Công ty Cổ phần quản lý và đường bộ 496 quản lý.

Xe máy múc, xe ben đang làm nhiệm vụ

Toàn cảnh vụ sạt lở trên đèo Đá Đẽo

Trao đổi với phóng viên Moitruong.net.vn, ông Đoàn Văn Thức – Hạt trưởng Hạt Quản lý đường bộ Trung Hóa thuộc Công ty Cổ phần quản lý và đường bộ 496 cho biết : “Tối qua, sau khi nhận được thông tin về sự cố sạt lỡ đất trên đèo Đá Đẽo, chúng tôi đã điều động phương tiện, máy móc làm việc liên tục để khai thông đường. Từ 19h00 đến 23h00, tuyến đường cơ bản đã khai thông tạm thời, khắc phục một phần nào sự cố. Sáng nay, chúng tôi tiếp tục công việc nhằm trả lại mặt bằng nguyên vẹn cho đoạn đường cho người và phương tiện lưu thông”.

Minh Tâm