Quảng Nam: Bàn giao hải cẩu quý hiếm cho Viện Hải dương học nghiên cứu

17/08/2016 09:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Sáng 17-8, ông Nguyễn Thanh Bình (chủ tịch UBND xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết chính quyền địa phương đã bàn giao con hải cẩu sa lưới cho Viện Hải dương học Nha Trang để cơ quan này nghiên cứu, đưa vào phục vụ tham quan.

Quảng Nam: Bàn giao hải cẩu quý hiếm cho Viện Hải dương học nghiên cứu - 1

Hải cẩu sa lưới ở vùng biển Quảng Nam – Ảnh: Tam Liên

Theo ông Bình, trước đó vào chiều 15-8, đội cứu hộ- cứu nạn bãi biển Tam Thanh (xã Tam Thanh) phát hiện con hải cẩu vùng vẫy ở khu vực gần bờ biển và ngay lập tức dùng ngư cụ vây bắt. Sau khi hải cẩu sa lưới, chính quyền và người dân địa phương đã bơm nước biển vào trong thúng chai và nuôi chú hải cẩu này tại nhà anh Nguyễn Văn Thảo (thành viên trong đội cứu hộ – cứu nạn).

Quảng Nam: Bàn giao hải cẩu quý hiếm cho Viện Hải dương học nghiên cứu - 2

Chính quyền địa phương đã bàn giao con hải cẩu sa lưới cho Viện Hải dương học Nha Trang để cơ quan này nghiên cứu, đưa vào phục vụ tham quan.

Sau khi trình báo sự việc lên cấp trên, UBND xã Tam Thanh nhận được công văn chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh yêu cầu bàn giao hải cẩu quý hiếm cho Viện Hải dương học Nha Trang. Đến rạng sáng nay, Viện Hải dương học đã cử lực lượng đến địa phương và tiếp nhận hải cẩu để tiếp tục chăm sóc, phục vụ công tác nghiên cứu, tham quan du lịch

Theo Khám Phá


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Nam: Bàn giao hải cẩu quý hiếm cho Viện Hải dương học nghiên cứu