Quảng Nam: Khoảng 30 trẻ em khuyết tật được học bơi miễn phí

Moitruong.net.vn

– Chiều 5.9, Tập đoàn Karma (trụ sở chính ở Bali) mở lớp dạy bơi cho khoảng 30 trẻ em khuyết tật ở độ tuổi mẫu giáo và tiểu học tại thành phố Hội An.

Các em tham gia lớp học sẽ được các huấn luyện viên hướng dẫn dạy các kỹ năng cần thiết như làm quen với môi trường nước, thở dưới nước, nổi trong nước, bơi lặn, cứu người đuối nước…

Qua đó, giúp trẻ khuyết tật những kỹ năng ứng phó phòng chống đuối nước, để tự bảo vệ mình và có thể cứu người khi cần thiết. Đồng thời, thêm điều kiện thuận lợi để khắc phục các nhược điểm bản thân, hòa nhập vào cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống, hữu ích cho xã hội.

Theo đại diện của Tập đoàn Karma tại Việt Nam cho hay, mở lớp tập huấn này bởi vì nghĩ trẻ em khuyết tật nó không có điều kiện để được tiếp xúc với nước, được bơi dễ dàng như những đứa bình thường, nên cán bộ của Tập đoàn muốn dạy cho các em các động tác cơ bản để an toàn trong môi trường nước và có thể tự cứu lấy mình trong môi trường nước nguy hiểm.

Được biết, thời gian qua Tập đoàn Karma không chỉ dạy bơi cho học sinh bị khuyết tật, dạy tiếng anh miễn phí, mà còn trao nhiều học bổng có giá trị cho học sinh nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập. Với tổng trị giá gần 200 triệu đồng cho 20 em học sinh trên địa bàn thành phố Hội An.

Như Quỳnh