Quảng Nam: Tin đồn thủy điện Sông Tranh 2 bị sự cố là hoàn toàn thất thiệt

06/11/2017 07:14

(Moitruong.net.vn) – Tin đồn sai sự thật về việc thủy điện Sông Tranh 2 (xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) đã khiến hàng trăm người dân hoang mang, tìm chỗ di dời. Công an tỉnh Quảng Nam khẳng định không có hiện tượng vỡ đập Sông Tranh 2, đây là tin đồn thất thiệt.\

>>Ảnh hưởng bão số 12: Quảng Nam bị sạt lở nghiêm trọng, nhiều người mất tích

>>Ảnh hưởng bão số 12, Quảng Nam tiếp tục ngập sâu

Người dân hốt hoảng kéo đến UBND huyện Bắc Trà My khi nghe tin đồn thất thiệt

Khoảng 10h ngày 6/11, nhiều người dân khu vực hạ du thủy điện Sông Tranh 2, thuộc huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) hoang mang, lo lắng khi có thông tin đập thủy điện Sông Tranh 2 bị vỡ. Hàng trăm người dân đã vội vàng tìm nơi trú tránh.

Ông Vũ Đức Toàn, Giám đốc Công ty Thủy điện Sông Tranh cho biết bản thân ông đang có mặt tại đập thủy điện Sông Tranh 2 và mọi chuyện vẫn bình thường, không hề có bất cứ sự cố gì xảy ra. Trong sáng 6/11, ông đã liên hệ với Bí thư Huyện ủy Bắc Trà My thông tin về tình hình ở thủy điện Sông Tranh và đề nghị chính quyền huyện Bắc Trà My thông báo cho người dân được rõ để họ yên tâm.

UBND huyện Bắc Trà My đã chỉ đạo cho đài truyền thanh và xe lưu động đi thông báo không có sự cố xảy ra cho người dân huyện biết để được yên tâm, đồng thời đã yêu cầu lực lượng công an vào cuộc điều tra làm rõ tin đồn thất thiệt.

Lực lượng chức năng đã đến vận động, giải thích cho người dân hiểu là không có tình trạng vỡ đập xảy ra, đập thủy điện vẫn an toàn; đồng thời tổ chức phân luồng giao thông, hỗ trợ người dân về nhà. Đến trưa 6/11, người dân vùng hạ du thủy điện Sông Tranh 2 đã về lại nhà của mình.

Theo thông tin từ người dân, một nhóm người đi trên xe tải qua địa phận huyện Bắc Trà My, nói với bà con rằng đập thủy điện sông Tranh 2 đã bị vỡ và cần khẩn trương sơ tán. Lợi dụng tình hình mưa lũ, nhóm người này đã tung tin đồn nhảm với mục đích xấu.

Được biết, trong sáng 6/11, thủy điện Sông Tranh 2 vẫn đang xả lũ về hạ du với lưu lượng lớn. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác cũng làm việc ở UBND huyện Bắc Trà My vào khoảng thời gian trên.

H.Thu (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Nam: Tin đồn thủy điện Sông Tranh 2 bị sự cố là hoàn toàn thất thiệt