Quảng Ngãi: Kiểm tra, xử lý tình trạng ô nhiễm nguồn nước trên các sông làm cá chết bất thường

Đức Biền|24/09/2021 14:23

Moitruong.net.vn – Ngày 23/9, UBND tỉnh Quảng Ngãi có công văn giao Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, xử lý tình trạng ô nhiễm nguồn nước trên các sông thuộc địa bàn các xã Tịnh Ấn Đông, Tịnh Châu, Tịnh Thiện và Tịnh Hoà (thành phố Quảng Ngãi).

Những ngày qua, nước sông Hầm Giang (thành phố Quảng Ngãi) ô nhiễm nghiêm trọng, cá chết bất thường không rõ nguyên nhân

Trước đó, từ ngày  15 – 18/9, nước sông Hầm Giang, đoạn qua hai xã Tịnh Thiện và Tịnh Hòa có hiện tượng nổi bọt trắng, nước chuyển màu đen, kèm theo mùi hôi thối nồng nặc. Liên tiếp khoảng 10 ngày qua, trên sông xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân. Từ ngày 19 – 21/9, đã có 800 trong tổng số 1.500 con vịt nuôi của một hộ dân cũng bị chết bất thường.

Hiện nay, chính quyền những địa phương nói trên đã đề nghị các chủ hộ không chăn thả gia cầm trên sông mà nuôi nhốt tại chỗ; tiến hành xử lý tình trạng cá, vịt bị chết để tránh gây ô nhiễm môi trường; đồng thời có văn bản gửi ngành chức năng xác minh, làm rõ nguyên nhân tình trạng trên để có câu trả lời thỏa đáng cho người dân địa phương.

Trước tình trạng này, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, UBND thành phố Quảng Ngãi, UBND huyện Bình Sơn, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp trong tỉnh, các cơ quan, đơn vị và địa phương có liên quan khẩn trương kiểm tra, xác định nguyên nhân làm cá chết bất thường.

Đức Biền

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi: Kiểm tra, xử lý tình trạng ô nhiễm nguồn nước trên các sông làm cá chết bất thường