Quảng Ngãi: Người dân không được ra khỏi nhà sau 21h

Moitruong.net.vn

– Từ 12h ngày 12/8, người dân Quảng Ngãi không tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và không được ra khỏi nhà từ 21h ngày hôm trước đến 5h hôm sau, trừ các trường hợp đặc biệt.

Ngày 12/8, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ký quyết định thay đổi biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh tương ứng với mức “Nguy cơ cao” và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, từ 12h hôm nay.

Quảng Ngãi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

Theo văn bản, ông Minh yêu cầu không tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 m tại nơi công cộng; thực hiện nghiêm 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế).

Lần đầu tiên, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định áp dụng biện pháp hạn chế người dân ra đường vào ban đêm. Theo đó, người dân TP Quảng Ngãi không ra khỏi nhà từ 21h ngày hôm trước đến 5h ngày hôm sau, trừ trường hợp cấp cứu, thiên tai, hỏa hoạn, thi hành công vụ hoặc theo yêu cầu phòng, chống dịch.

Quyết định áp dụng các biện pháp đặc thù đưa ra khi tỉnh Quảng Ngãi phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 mới trên địa bàn TP Quảng Ngãi. Hầu hết những trường hợp này đều là tài xế về từ vùng dịch.

Các cơ sở kinh doanh không thiết yếu dễ bị lây nhiễm, như: Karaoke (cố định và di động); vũ trường, quán bar, beer club; các địa điểm kinh doanh trò chơi điện tử, Internet công cộng; cơ sở kinh doanh, hoạt động thể dục, thể thao trong nhà (gym, billiards, yoga,…); spa, massage, xông hơi, tắm biển; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí, du lịch, trung tâm nhà hàng – tiệc cưới tạm dừng hoạt động.

Riêng các địa điểm tắm biển thì được phép hoạt động nhưng tập trung không quá 10 người/địa điểm và giữ khoảng cách tối thiểu 2 m. Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh từ TP Quảng Ngãi đi các địa phương và ngược lại không quá 50% ghế ngồi, không quá 20 người/ phương tiện.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi, từ ngày 26/6 đến nay, địa phương này đã có 414 ca mắc Covid-19.

Nhật Lệ