Quảng Ngãi: Xử phạt Công ty TNHH Mensa Industries vì vi phạm quy định phòng dịch

Moitruong.net.vn

– Liên quan đến vụ việc để nhiều công nhân trong khi chờ kết quả xét nghiệm Covid-19, không thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, tập trung hát karaoke tại Công ty TNHH Mensa Industries, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi vừa ra quyết định xử phạt 20 triệu đồng đối với doanh nghiệp này.

Hàng trăm công nhân công ty Mensa Industries ca hát khi thực hiện cách ly tại chỗ.

Sáng ngày 30/8, Đại tá Võ Văn Dương – Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Công an tỉnh đã có buổi làm việc và chỉ đạo Công an huyện Sơn Tịnh xử phạt công ty TNHH Mensa Industries 20 triệu đồng vì vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, vào tối ngày 28/8 trong khi chờ kết quả xét nghiệm Covid-19, Công ty TNHH Mensa Industries đã vi phạm quy định giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ. Rất nhiều công nhân không thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, tập trung hát karaoke, chụp ảnh, quay video tung lên mạng xã hội. Hành vi chủ quan, không tuân thủ giãn cách của công ty đã vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Liên quan đến vụ việc này, Công an tỉnh đã có buổi làm việc và chỉ đạo Công an huyện Sơn Tịnh xử phạt công ty này trên 20 triệu đồng. Ngoài ra, đối với cá nhân người đứng ra tổ chức hát hò sẽ bị xử phạt 10 triệu đồng. Đây là hành vi vi phạm quyết định chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Theo đó, mức phạt được xử lý theo khoản 2, điều 14, nghị định 117 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, mức phạt đối với cá nhân là từ 5-10 triệu đồng và đối với tổ chức vi phạm phạt gấp đôi.

Đồng thời, Đại tá Võ Văn Dương cũng đã khuyến cáo đối với các doanh nghiệp có người lao động cần quản lý người lao động chặt chẽ, tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19 trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trong khu công nghiệp như hiện nay.

Trước đó, Quảng Ngãi đã quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tương ứng với mức “nguy cơ rất cao” trong 14 ngày, kể từ 12h ngày 28/8 đối với các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức, Trà Bồng, Sơn Hà, thị xã Đức Phổ và TP Quảng Ngãi.

Đức Biền