– Trong 10 năm (2008-2018), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh đã thanh tra, kiểm tra gần 6.600 cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm theo phân cấp quản lý.
>>> Thanh Trì, Hà Nội: Dập được 20/22 ổ dịch sốt xuất huyết
>>> Thanh Hóa: Phát hiện doanh nghiệp xả thải ra môi trường gây ô nhiễm nghiêm trọng
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập
(Ảnh Báo Pháp Luật và Xã Hội)
Theo đó, đã phát hiện và xử lý, xử phạt 122 cơ sở với số tiền phạt trên 583 triệu đồng. Nhờ đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2014; được UBND tỉnh công nhận Tập thể lao động xuất sắc trong 7 năm liền; Bộ Y tế tặng cờ thi đua các năm 2010, 2012, 2016; Chi bộ Chi cục 10 liên tục đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh.
Vừa qua, ngày 27-10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Ngoài ra, Chi cục cũng đã tham mưu cho Sở Y tế, UBND tỉnh nhiều văn bản, kế hoạch, cơ chế, chính sách để thực hiện công tác ATTP, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân; phổ biến kiến thức về ATTP cho nhân dân, doanh nghiệp, các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm…Đặc biệt là tăng cường giám sát, phòng chống nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.
Nhờ vậy, trong 10 năm qua trên địa bàn tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể 30 người và không có tử vong do ngộ độc thực phẩm tại cơ sở thực phẩm được quản lý.
Thanh Tâm (t/h)