Quảng Trị: Cứu người đuối nước, 2 anh em ruột được trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”

Minh Tâm|22/09/2021 11:00

Moitruong.net.vn – Chiều ngày 21/9/2021, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã tổ chức trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 02 em học sinh Trường TH&THCS Triệu Vân, huyện Triệu Phong đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Hai em học sinh được trao tặng danh hiệu lần này là em Lê Văn Trường, học sinh lớp 4B và em Lê Văn Hậu, học sinh lớp 2A Trường TH&THCS Triệu Vân – huyện Triệu Phong.

Trước đó, ngày 01/9/2021, em Lê Văn Trường đang chơi cùng em trai Lê Văn Hậu thì thấy em nhỏ Lê Thị Thủy Tiên (5 tuổi) đang bị đuối nước dưới hồ sâu, lập tức em Trường đã nhảy xuống hồ cứu em Tiên và đẩy em Tiên vào bờ an toàn. Do kiệt sức, Trường chới với dưới hồ nước, thấy vậy em Hậu đã nhảy xuống hồ để cứu anh trai mình nhưng cũng bị chìm xuống nước do đuối sức. Rất may sau đó Trường đã cố gắng bơi được vào bờ và nhanh trí chạy đi gọi ông nội ở gần đó đến cứu em Hậu.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã tổ chức trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 02 em học sinh Trường TH&THCS Triệu Vân

Hành động cứu người của 2 em Trường và Hậu thật dũng cảm, không ngại hiểm nguy, sẵn sàng bảo vệ tính mạng cho người bị đuối nước.

Để ghi nhận hành động dũng cảm cứu người của em Lê Văn Trường và em Lê Văn Hậu, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 02 em.

Huy hiệu này là phần thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành tặng cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực, tệ nạn xã hội, bảo vệ, cứu người, tài sản của nhân dân và Nhà nước trong những tình huống cấp bách.

Về phía huyện Triệu Phong, để ghi nhận hành động dũng cảm cứu người của hai em, ông Phan Văn Linh – Chủ tịch UBND huyện cho biết, huyện đã chỉ đạo Phòng Giáo dục xem xét hình thức khen thưởng kịp thời để động viên tinh thần của 2 em.

Minh Tâm

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Trị: Cứu người đuối nước, 2 anh em ruột được trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”