Quảng Trị: Thanh niên đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang chống dịch covid-19

Moitruong.net.vn

– Ngày 14/3, Đoàn thanh niên xã Triệu Trạch (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang thu hút sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo của các đoàn viên cũng như người dân địa phương.

Chỉ trong buổi sáng thứ 7, Đoàn đã phát đi 700 chiếc khẩu trang bao gồm cả khẩu trang vải và khẩu trang y tế theo hình thức đổi rác thải nhựa.

Đoàn xã Triệu Trạch là đoàn cơ sở tiên phong trong việc thực hiện chương trình đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang.

“Đoàn không đặt nặng chuyện phải đạt bao nhiêu rác thải nhựa mới đổi lấy được số lượng khẩu trang tương xứng mà quan trọng là việc vận động, tuyên truyền người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đi đôi với phòng, chống dịch bệnh Covid-19″, Bí thư huyện đoàn Triệu Phong nói.

Người dân đổi rác nhựa lấy khẩu trang tại xã Triệu Trạch (Triệu Phong)

Trưởng ban phong trào thanh niên tỉnh đoàn Quảng Trị Trần Thị Như Quỳnh khẳng định, sẽ xem xét để nhân rộng các mô hình này.

Trước đó, các đoàn viên thuộc chi đoàn trường mầm non Hướng Dương đã may 1.000 khẩu trang phát miễn phí cho học sinh.

Chị Hoàng Yến, Phó Bí thư Huyện đoàn Triệu Phong cho biết: Chương trình vừa khuyến khích người dân thu gom rác thải nhựa, bảo vệ môi trường vừa giúp người dân có khẩu trang để bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch Covid – 19. Mong rằng với sự ủng hộ của cộng đồng, mô hình ý nghĩa này sẽ tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

Pha nước rửa tay khô tặng người dân

Đoàn xã Gio Mai (huyện Gio Linh) vừa phối hợp sinh viên Đại học Huế pha chế hơn 40 lít nước rửa tay khô theo chuẩn công thức của WHO để phát cho người dân.

Nguyên liệu để pha nước rửa tay khô gồm: Cồn, nước cất, oxy già, dầu tràm và glyxerin theo tỉ lệ phù hợp.

Các chai dựng dung dịch rửa tay khô được quyên góp từ rác thải nhựa, lọ thủy tinh cũ không dùng đến.

Vân Ngọc (T/h)