Quy định mức khung các khoản thu tại trường học năm học 2020-2021 tại TP.HCM

Moitruong.net.vn

– Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ban hành hướng dẫn khung mức thu đối với các khoản thu thoả thuận cho các đơn vị trực thuộc Sở năm học 2020 – 2021.

Theo đó, Sở GDĐT TPHCM yêu cầu ngay từ đầu năm học, các đơn vị phải thoả thuận thống nhất chủ trương với phụ huynh học sinh để có cơ sở lựa chọn và quyết định các hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục. Đồng thời, giãn thời gian thực hiện các khoản thu, không tổ chức thu gộp nhiều khoản thu cùng một thời điểm. Khung thu quy định cụ thể như sau:

Khung mức thu năm học mới 2020-2021 của các đơn vị trực thuộc sở.

Ngoài ra, đối với 3 trường THPT thuộc đề án trường tiên tiến theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế là Lê Quý Đôn, Nguyễn Hiền, Nguyễn Du, Sở đưa ra khung thu cho các trường này là 1,5 triệu đồng/học sinh/tháng.

Riêng trường Mầm non Nam Sài Gòn và trường THPT Nam Sài Gòn (Quận 7) tiếp tục thực hiện theo mức thu hiện hành cho đến khi được UBND TP phê duyệt đề án tự chủ của 2 đơn vị này. Cụ thể: Nhà trẻ, mẫu giáo, tiểu học sẽ có mức thu 400.000 đồng/học sinh/tháng, THCS và THPT có mức thu 600.000 đồng/học sinh/tháng.

Ngoài ra, từ năm học 2020-2021, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố, Sở GDĐT yêu cầu 100 % các đơn vị trực thuộc phải sử dụng “Phần mềm quản lý trực tuyến các nguồn thu” (không thu phí phần mềm) để triển khai thu học phí, các khoản thu khác bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Hồng Anh