Ra mắt Trung tâm xử lý tin giả

Hoàng Linh|13/01/2021 04:02
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Trang thông tin điện tử tổng hợp có địa chỉ tingia.gov.vn là cổng thông tin chính thức công bố tin giả bằng hình thức dán nhãn tin giả, tin sai sự thật; công bố tin xác thực.

Ngày 12/1, Bộ Thông tin và Truyền thông khai trương Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (tingia.gov.vn) và ra mắt đầu số tiếp nhận phản ánh tin giả 18008108.

Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả tingia.gov.vn do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH-TTĐT) xây dựng và triển khai, có chức năng tiếp nhận trực tuyến phản ánh về tin giả của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Đồng thời là cổng thông tin chính thức công bố tin giả bằng hình thức dán nhãn tin giả, tin sai sự thật, công bố tin xác thực.

Mọi cá nhân, tổ chức cũng có thể phản ánh về tin giả qua đầu số 18008108, tổng đài của Tập đoàn Viettel. Sẽ có người trực hướng dẫn người dân cách gửi thông tin.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tặng hoa chúc mừng khai trương Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả.

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thuộc Cục PTTH-TTĐT có nhiệm vụ tiếp nhận, phát hiện, thẩm định, gắn nhãn tin giả, công bố thông tin xác thực, tin giả, tin sai sự thật trên trang tingia.gov.vn. Chủ động phát hiện các xu hướng thông tin có lượng người chia sẻ, tương tác lớn để đánh giá, thẩm định, dán nhãn tin giả (nếu có) để cảnh báo người dân không chia sẻ. Hướng dẫn cách nhận biết, phòng tránh, đối phó với tin giả.

Trang tingia.gov.vn có các chuyên mục chính gồm: Tiếp nhận tin phản ánh, Công bố tin giả; Thống kê tin giả; Tin tức.

Tại lễ khai trương, đại diện Cục PTTH-TTĐT cho biết, để Cổng thông tin tingia.gov.vn và đầu số 18008108 thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, rất cần sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, phối hợp chặt chẽ thống nhất, đồng bộ của các cơ quan chức năng ở Trung ương và địa phương, các cơ quan báo chí để thẩm định thông tin, công bố tin giả, lan tỏa sự thật góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tin xấu độc, xây dựng môi trường mạng trong sạch, bình yên cho mọi người.

Hoàng Linh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ra mắt Trung tâm xử lý tin giả