Rơi xuống hố sâu, hai bé trai 5 tuổi đuối nước thương tâm

(Moitruong.net.vn) – Tối 22/6, UBND xã Nghĩa Xuân (huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An) cho biết, tại xóm Đột Tân thuộc xã Nghĩa Xuân vừa xảy ra vụ việc 2 cháu nhỏ bị đuối nước thương tâm.

Hiện trường xảy ra vụ việc

Theo đó, vào khoảng 18h ngày 22/6, người dân xóm Đột Tân, xã Nghĩa Xuân đi làm đồng về muộn thì phát hiện dưới hố đào chôn cột điện (của điện lực Quỳ Hợp) có thi thể một cháu nhỏ nổi lên trên mặt nước.

Ngay sau đó, người dân đã báo lên chính quyền địa phương, đồng thời xuống vớt thi thể cháu bé lên. Khi đang vớt thi thể cháu thì bất ngờ phát hiện thêm 1 cháu bé khác ở dưới đáy hố nước.

Nạn được xác định là cháu Trương Quang Đ. (5 tuổi, trú xóm Đột Tân, xã Nghĩa Xuân) và cháu Trương Văn Th. (5 tuổi, trú xóm Sợi, xã Thọ Hợp).

Được biết, hai cháu là anh em họ. Hai anh em theo người lớn ra đồng, trong khi người lớn cấy lúa thì 2 cháu chơi trên bờ và sau đó xảy ra sự việc đau lòng trên. Vụ việc đang được Công an xã Nghĩa Xuân tiếp điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Cùng ngày, tại xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ (Nghệ An), em Tr. V. M (SN 2000), học sinh lớp 12, trường THPT Tân Kỳ 3 trong lúc cho trâu tắm không may sẩy chân rơi xuống ao và tử vong.

Linh Lan