Sập hầm mỏ vàng bất hợp pháp tại Indonesia, hàng chục người bị vùi lấp

Thu Phương (T/H)|28/02/2019 03:33
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

– Nhà chức trách Indonesia cho biết một vụ sập hầm mỏ khai thác vàng bất hợp pháp đã xảy ra trên đảo Sulawesi vào tối 26/2 khiến hơn 60 người có khả năng bị chôn vùi.

>>>Dọn sạch rác thải ở đảo Sumatra

>>>Bắc Ninh: Cháy Trung tâm thương mại ở thị xã Từ Sơn, tiểu thương hoảng loạn sơ tán

Ảnh minh họa

Người phát ngôn Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai Indonesia, ông Sutopo Purwo Nugroho cho biết các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những người sống sót sau vụ sập mỏ vàng bất hợp pháp xảy ra tại khu vực Bolaang Mongondow, thuộc tỉnh Bắc Sulawesi vào tối 26/2 khiến hơn 60 người bị chôn vùi.

Theo một tuyên bố của BNPB, một thi thể đã được tìm thấy và 13 người được giải cứu vào lúc 5 giờ sáng ngày 27/2 (tức 22h00 giờ GMT ngày 26/2) sau vụ sập mỏ vàng ở khu vực Bolaang Mongondow, tỉnh Bắc Sulawesi.

“Khi hàng chục người đang khai thác vàng ở địa điểm trên thì bất ngờ những thanh xà gồ nâng đỡ hầm mỏ bị gãy và đổ sập xuống”, ông Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn viên Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Indonesia, nói.

Do đất và các đường hầm không ổn định nên các thanh rầm và ván chống bất ngờ đổ sập, trong lúc nhiều người đang khai thác vàng.

Theo nguồn tin, vụ việc đã khiến 1 người thiệt mạng. Tính đến sáng 27/2, lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 13 người. Công tác tìm kiếm những người mất tích đang được tiến hành khẩn trương.

Nhà chức trách Indonesia cấm các mỏ khai thác vàng có quy mô nhỏ như trên hoạt động, tuy nhiên giới chức địa phương vẫn thường nhắm mắt làm ngơ cho việc khai thác kim loại quý hiếm ở những vùng xa xôi hẻo lánh. Do các quy định về an toàn lao động vừa thiếu vừa yếu, những mỏ kiểu này dễ xảy ra các tai nạn đáng tiếc.

Thu Phương (T/H)

   

(0) Bình luận
Video
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sập hầm mỏ vàng bất hợp pháp tại Indonesia, hàng chục người bị vùi lấp