Sạt lở thủy điện ở Quảng Ngãi, đang xác minh thông tin người mất tích

Vũ Thành|11/10/2022 09:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Ông Đặng Minh Thảo - Bí thư Huyện ủy Trà Bồng xác nhận, sáng ngày 11/10, lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường vụ sạt lở thủy điện Kà Tinh (xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi).

Theo ông Thảo, ngay khi nhận được tin báo thủy điện Kà Tinh sạt lở khiến một công nhân mất liên lạc, lãnh đạo tỉnh đã có cuộc họp khẩn với UBND huyện để lên phương án tiếp cận hiện trường. "Tuy nhiên, mưa to trong điều kiện trời tối khiến việc đi vào khu vực thủy điện gặp vô vàn khó khăn. Tối qua (10/10), chúng tôi đứng trên Tỉnh lộ 622B, cách thủy điện chừng 300 mét để quan sát và nhận thấy một số mảng tường của thủy điện bị đất đá đè sập.

Khi trời sáng, lực lượng chức năng mới nối lại công tác tiếp cận hiện trường được vạch từ đêm qua" - ông Thảo nói và thông tin thêm, chính quyền địa phương vẫn chưa xác định được có người thương vong sau vụ thủy điện sạt lở hay không. Vì vậy, huyện đang lập phương án xác minh, giải cứu nếu có và triển khai một cách an toàn nhất.

W_sat-lo-thuy-dien(1).jpg
Thủy điện Kà Tinh (xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi)

Khoảng 18h30 ngày 10/10, một lượng lớn đất đá sạt lở vùi lấp một số hạng mục của thủy điện Kà Tinh. Một công nhân trực máy hiện mất liên lạc, song không rõ chính xác người này có trong tổ máy hay không.

Thời điểm xảy ra sạt lở, công trường thi công dự án đang cúp điện, trời tối mịt nên việc tiếp cận hiện trường gặp khó khăn.

Thủy điện Kà Tinh có tổng mức đầu tư trên 437 tỷ đồng, do Công ty CP thủy điện Trà Bồng làm chủ đầu tư. Thủy điện khai thác theo hình thức 2 bậc gồm thủy điện Kà Tinh nhà máy 1 và thủy điện Kà Tinh nhà máy 2. Tổng công suất của thủy điện là 12MW. Dự án này chặn dòng sông Hà Doi và đặt tổ máy cạnh tuyến tỉnh lộ 622B.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sạt lở thủy điện ở Quảng Ngãi, đang xác minh thông tin người mất tích