Sở TN&MT TP. Đà Nẵng quan tâm, hỗ trợ đời sống công nhân môi trường trong dịch Covid-19

Moitruong.net.vn

– 50 suất quà đã được trao tặng đến công nhân vệ sinh môi trường tại TP. Đà Nẵng. Những người ngày đêm miệt mài thu gom, xử lý rác, không ngại đối mặt với nguy cơ lây nhiễm  cao để chung tay, góp sức phòng, chống dịch bệnh.

Ông Tô Văn Hùng – Giám đốc Sở TN&MT TP. Đà Nẵng (thứ 2 từ bên phải sang) trao quà tượng trưng cho công nhân môi trường.

Sáng ngày 13/8, Sở Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT) TP. Đà Nẵng đã trao tặng 50 suất quà hỗ trợ công nhân môi trường đang trực tiếp thực hiện công việc thu gom, xử lý rác trong mùa dịch Covid-19. Mỗi suất quà gồm 1 thùng sữa Vinamilk, 1 thùng mỳ tôm và 10 kg gạo. Tổng giá trị hỗ trợ gần 26 triệu đồng từ nguồn kinh phí do công đoàn viên chức Sở TN&MT và các mạnh thường quân đóng góp.

Tại buổi trao quà, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN&MT TP. Đà Nẵng cho biết, dù dịch bệnh Covid-19 bùng phát với diễn biến phức tạp, nhưng với đặc thù công việc, những công nhân vệ sinh môi trường tại Đà Nẵng vẫn ngày đêm miệt mài thu gom, xử lý rác không ngại việc đối mặt với nguy cơ lây nhiễm bệnh cao để chung tay, góp sức phòng, chống dịch bệnh. Do vậy, Sở TN&MT mong muốn những món quà ngày hôm nay là sự động viên, chia sẻ với anh em công nhân môi trường tiếp tục nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Sở TN&MT TP. Đà Nẵng luôn quan tâm, tìm hiểu những khó khăn vướng mắc của công nhân môi trường khi thực hiện công việc trong tình hình dịch COVID-19 hiện nay.

“Thời gian tới Sở TN&MT TP. Đà Nẵng tiếp tục bám sát đời sống của công nhân môi trường để có sự hỗ trợ kịp thời. Trong đó ưu tiên những công nhân môi trường trực tiếp tham gia thu gom, xử lý rác ở các khu cách ly y tế có nguy cơ lây nhiễm cao và công nhân người Quảng Nam ở trọ tại Đà Nẵng để thực hiện nhiệm vụ thu gom rác thải”, ông Hùng cho hay.

Dịp này, lãnh đạo Sở TN&MT cũng trao đổi, tìm hiểu các khó khăn vướng mắc trong qua trình thực hiện các nhiệm vụ vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố. Trước đó, Sở TN&MT TP. Đà Nẵng đã tổ chức 2 đợt trao quà cho công nhân môi trường gồm 25.000 khẩu trang y tế, 50 bộ độ bảo hộ phòng chống dịch, 12 lít cồn sát khuẩn, mỳ tôm, sữa và tiền mặt trị giá gần 80 triệu đồng. Đồng thời, trao 150 suất quà đến các hộ dân mưu sinh bằng nghề nhặt phế liệu ở bãi rác Khánh Sơn phải tạm dừng công việc để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Thanh Hải