Sơn La: Mưa đá to bất thường, nhiều nhà thủng mái

Hoàng Anh|07/03/2022 04:30

Moitruong.net.vn – Trận mưa đá với những viên to bằng quả trứng gà xuất hiện trên địa bàn huyện Bắc Yên, Yên Châu và Mai Sơn (tỉnh Sơn La) khiến nhiều nhà dân bị thủng mái, hoa màu bị hư hỏng.

Khoảng 17h ngày 6/3, một trận mưa đá bất thường xuất hiện kèm theo sấm sét, gió lốc tại một số địa bàn của huyện Mai Sơn, Bắc Yên (Sơn La) với mật độ hạt khá dày, làm hư hỏng nhà và gây thiệt hại một số diện tích cây cối, hoa màu.

Trận mưa đá kéo dài hơn 10 phút, đá to như quả trứng gà, ngoài làm thiệt hại một số diện tích cây cối, hoa màu, mưa đá cũng làm một số ngôi nhà lợp ngói fibro xi măng bị thủng mái gây thiệt hại cho người dân.

Sơn La bất ngờ xuất hiện mưa đá.

Nhiều người dân nói rằng, đây là lần đầu tiên thấy mưa đá xuất hiện trong tháng 3, bởi những năm trước, mưa đá chỉ xuất hiện vào mùa hè, năm nay xuất hiện sớm hơn.

Tình hình thiệt hại đang được các địa phương rà soát, thống kê.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm nay (7-3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc.

Khu vực các tỉnh Bắc Bộ đã xuất hiện mưa nhiều nơi như: Vĩnh Lạc (Yên Bái) 46mm, Chợ Chu (Thái Nguyên ) 37mm, Kiến Thiết (Tuyên Quang) 34mm….

Mưa đá làm thủng mái nhà của người dân.

Dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ngày hôm nay có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-50mm/24h, có nơi trên 60mm/24h (thời gian mưa ở Bắc Bộ tập trung trong sáng nay); Trung Trung Bộ từ chiều nay đến ngày 8-3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hoàng Anh

Bài liên quan
  • 5 rừng mưa lớn nhất thế giới
    Moitruong.net.vn – Rừng mưa Amazon, Congo, New Guinea, Sundaland và rừng mưa ở lưu vực sông Mê Kông là top 5 rừng mưa lớn nhất thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sơn La: Mưa đá to bất thường, nhiều nhà thủng mái
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO