Tạm dừng đường bay Hàn Quốc-Việt Nam từ ngày 5/3

Moitruong.net.vn

– Trước tình hình số ca mắc tại Hàn Quốc tăng nhanh, từ ngày 5/3 Vietnam Airlines tạm dừng tất cả các đường Việt Nam – Hàn Quốc và từ ngày 7/3 với hãng Vietjetair.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Vietnam Airlines thông báo tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ ngày 5.3.2020.

Theo đó, các chuyến bay của hãng trong hai ngày 3 – 4.3 từ Seoul (sân bay Incheon), Busan (sân bay Gimhae) về Hà Nội, TP.HCM sẽ hạ cánh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Cần Thơ, Phù Cát (Quy Nhơn) theo yêu cầu của nhà chức trách.

Để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người lao động, toàn bộ phi hành đoàn trên các chuyến bay này sẽ được trang bị đồ bảo hộ y tế. Hãng cũng tiến hành khử trùng tất cả tàu bay từ Hàn Quốc trở về nhằm chủ động phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh khử trùng máy bay của Vietnam Airlines.

Hiện Vietnam Airlines chưa cho biết ngày khai thác trở lại đường bay Hàn Quốc – Việt Nam. Hãng cho biết sẽ thông báo rộng rãi tới khách hàng về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay tới Hàn Quốc ngay khi dịch Covid-19 diễn biến khả quan hơn.

Theo đó, hãng hàng không Vietjet Air cũng thông báo, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hãng sẽ tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ ngày 7-3.

Trước đó, Bamboo Airways là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam tạm ngừng khai thác 2 đường bay giữa Đà Nẵng – Incheon và Nha Trang – Incheon từ ngày 26-2 do dịch COVID-19.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air cũng đã thông báo tạm dừng khai thác nhiều chuyến bay từ sân bay Incheon (Seoul, Hàn Quốc) và sân bay Busan tới các thành phố của Việt Nam như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong tháng 3 và tháng 4.

Một hãng hàng không khác của Hàn Quốc là Asiana Airlines cũng sẽ tạm dừng khai thác nhiều chuyến bay từ sân bay Incheon tới Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, ít nhất tới giữa tháng 3.

Tuy nhiên, hai hãng trên vẫn duy trì đường bay từ Incheon đi Đà Nẵng và Phú Quốc với tổng tần suất khai thác là 5 chuyến mỗi tuần.

Mai An (t/h)