Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống khai trương văn phòng đại diện khu vực phía Nam và kỷ niệm 2 năm ra mắt

– Ngày 24/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống long trọng tổ chức Lễ khai trương Văn phòng đại diện khu vực phía Nam tại Tp. Hồ Chí Minh và kỷ niệm 2 năm ra mắt Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn.

>>>Chương trình Gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” – Chủ đề “Hạn hán và Xâm nhập mặn” tại Nghệ An

>>>Các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa phòng, chống cơn bão số 9 với phương châm “4 tại chỗ”.

VIDEO CLIP: Lễ Khai trương Văn phòng đại diện tại Tp. Hồ Chí MInh và Kỷ niệm 2 năm ra mắt Tạp chí điện tử Moitruong.net.vn

Tiết mục văn nghệ mở đầu buổi lễ thu hút sự chú ý của các vị đại biểu, khách mời tham dự

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống, bà Cao Thị Hồng Hà – Phó phòng báo chí  Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh, ông Trần Nguyên Hiền – Chi Cục trưởng Chi Cục BVMT TP. Hồ Chí Minh cùng Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành Trung ương và cơ quan quản lí báo chí trú đóng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; Đại diện các sở, ngành TP Hồ Chí Minh; Cùng sự góp mặt của các vị đại biểu, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương trú đóng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp, doanh nhân…

Khách mời tham dự chúc mừng Tạp chí Môi trường và Cuộc sống ra mắt Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh

Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động Báo chí điện tử số: 509/GP-BTTT ngày 18/11/2016, hai năm qua Tạp chí đã luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Môi trường, nước sạch, tài nguyên khoáng sản và biến đổi khí hậu, được đông đảo bạn đọc trên cả nước đón nhận.

Hiện nay, Tạp chí đang hoạt động theo mô hình báo chí đa phương tiện, bao gồm: tạp chí in 01 tháng/kỳ; tạp chí điện tử Moitruong.net.vn cập nhật tin tức 24/24 và Truyền hình Môi trường và Cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phát biểu tại lễ khai trương

Được sự đồng ý của Trung ương Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã xúc tiến xây dựng Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh. Ngày 10/10/2018, Phó Chủ tịch thường trực UBND Tp. Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm đã ký văn bản số: 4638/UBND-VX về việc Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đủ điều kiện hoạt động văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh tại địa chỉ số 3/8A, đường 25A, phường Tân Quy, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, để nhìn lại chặng đường đã đi qua, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 2 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn.

Đội ngũ Ban biên tập, PV, BTV Môi trường và Cuộc sống mừng sinh nhật Tạp chí điện tử Moitruong.net.vn tròn 2 tuổi

Được sự quan tâm và định hướng đúng đắn của lãnh đạo Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, sau 2 năm ra mắt Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã đạt được những thành công nhất định, khẳng định vị trí của mình trong lòng độc giả.

Bước đầu, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn đã đạt được những mục tiêu quan trọng, đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển một kênh truyền thông đa phương tiện mang tiếng nói của Đảng, Nhà nước, của Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam và của nhân dân đến với bạn đọc trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống cắt bánh sinh nhật  mừng Tạp chí điện tử tròn 2 tuổi

Với thế mạnh của một trang báo điện tử đa phương tiện, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã ghi được dấu ấn mạnh mẽ trong làng báo cả về phương thức lẫn chất lượng thông tin để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả.

Đây cũng là dịp để Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống, gửi lời tri ân đến các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên, đối tác là các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và đông đảo độc giả.

Tập thể Ban biên tập, đội ngũ phóng viên, Biên tập viên của toà soạn Môi trường và Cuộc sống

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống gửi lời tri ân đến các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên, đối tác là các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và đông đảo độc giả đã luôn đồng hành với Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống trong suốt thời gian qua. Đồng thời, khẳng định các tỉnh Khu vực Nam Bộ đang trên đà phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt Tp. Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế của miền Nam. Việc phát triển kinh tế sẽ kéo theo vấn đề ô nhiễm môi trường, tuy nhiên để giảm thiểu sự tác động của ô nhiễm môi trường tới cuộc sống thì công tác tuyên truyền là rất quan trọng.

Song song với sự phát triển kinh tế vượt bậc thì các tỉnh Khu vực Nam Bộ cũng đã và đang chịu sự tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu. Tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn, triều cường, bão lũ, thiên tai đã làm cho cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập trao quyết định cho ông Nguyễn Văn Thắng làm Trưởng văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh

Để thông tin kịp thời, chính xác, khách quan những thông tin về kinh tế, xã hội, môi trường, tài nguyên, khoáng sản, nước sạch, biến đổi khí hậu tại các tỉnh, thành phố Khu vực Nam Bộ tới độc giả trên cả nước. Ban biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống quyết định đặt Văn phòng đại diện Khu vực Nam Bộ của Tạp chí tại TP. Hồ Chí Minh.

Việc thành lập Văn phòng đại diện của Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. Hồ Chí Minh nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, nước sạch, bảo vệ tài nguyên, sinh thái… Tại đây, phóng viên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống có thể tiếp cận nhanh nhất với các sự kiện, sự việc diễn ra trong khu vực Nam Bộ và nhất là TP. Hồ Chí Minh – Trung tâm kinh tế của cả nước để chuyển tải những thông tin nóng hổi đến bạn đọc.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống chụp ảnh lưu niệm cùng bạn bè báo chí tại lễ khai trương 

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống ghi nhận và cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của các cấp lãnh đạo và cơ quan quản lí báo chí của TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt cảm ơn sự ủng hộ của các cộng tác viên, bạn đọc đã đến với Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống như một sự lựa chọn tin cậy và gửi gắm những kỳ vọng. Việc thành lập văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. Hồ Chí Minh chính là biểu hiện của sự phát triển ngày càng lớn mạnh của tờ báo đồng thời cũng nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc trong khu vực các tỉnh phía Nam.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống cùng các vị đại biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập đã trao quyết định cho ông Nguyễn Văn Thắng làm Trưởng Văn phòng đại diện của Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. Hồ Chí Minh.

Để Văn phòng đại diện của Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. Hồ Chí Minh phát triển, hoạt động hiệu quả, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống, ông Nguyễn Văn Toàn đề nghị lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, chính quyền các cấp tạo điều kiện cho Văn phòng đại diện của Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại TP. Hồ Chí Minh hoạt động cũng như hỗ trợ, tạo điều kiện để phóng viên, biên tập viên trong quá trình tác nghiệp, thu thập thông tin. Từ đó, có được những tin, bài phản ánh đa chiều về TP. Hồ Chí Minh cũng như khu vực Nam Bộ.

Ông Nguyễn Văn Thắng – Trưởng Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thắng – Trưởng văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: Việc mở văn phòng đại diện tại Tp. Hồ Chí Minh thật sự là niềm vui lớn đối với Ban biên tập cũng như cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Văn phòng đại diện tại Tp. Hồ Chí Minh. Để đáp ứng được sự mong mỏi của Ban biên tập, toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Văn phòng đại diện tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ khắc phục khó khăn, đồng tâm, đồng lòng, đoàn kết cùng nhau xây dựng Văn phòng lớn mạnh, hoạt động đúng tôn chỉ mục đích. Đặc biệt, hôm nay cũng là ngày vui lớn của tòa soạn khi Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn tròn 2 tuổi, Tôi xin gửi đến Ban biên tập, các cán bộ, PV, BTV, CTV của Tạp chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục đóng góp xây dựng Tạp chí ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa.

Bà Cao Thị Hồng Hà – Phó phòng Báo chí Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ

Đại diện lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, bà Cao Thị Hồng Hà – Phó phòng Báo chí,  Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh vui mừng khi TP. Hồ Chí Minh được đón nhận thêm Văn phòng đại diện của Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Hy vọng rằng trong thời gian tới, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống sẽ phản ánh khách quan, đa chiều về các vấn đề kinh tế, xã hội, đặc biệt là vấn đề môi trường của Thành phố đến với đông đảo người dân cả nước.

Cũng tại buổi lễ, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống, ông Nguyễn Văn Toàn đã giao nhiệm vụ cho các phóng viên Văn phòng đại diện, mỗi phóng viên phải luôn ý thức là đại diện của tờ báo, hiểu về tờ báo, về địa phương, nắm rõ tâm tư, nguyện vọng của cử tri để phản ánh. Mỗi phóng viên của Văn phòng đại diện cần biết khắc phục và vượt qua mọi trở ngại, thử thách để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ban biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và cuộc sống chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời 

Với phương châm Đảng tin, dân yêu và xã hội đồng hành, Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh phải trở thành một mô hình mẫu mực của cơ quan Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại địa phương; là địa chỉ tin cậy, gần gũi, quen thuộc với người dân địa phương.

Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tại Tp. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 3/8A, đường 25A, phường Tân Quy, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0912.445.383

Email: toasoan.mtcspn@gmail.com

An Nhiên