Thái Lan: 3 người thiệt mạng, 34.000 người phải sơ tán vì bão Pabuk

– Ngày 5/1, ông Chayaphol Thitisak, giới chức cơ quan phòng chống và giảm nhẹ thiên tai (DDPM) cho biết, cơn bão nhiệt đới Pabuk vừa khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, 34.000 người tại miền Nam nước này phải di tản.

>>> Bạc Liêu: Lốc xoáy làm 1 người chết, 6 người bị thương và hơn 170 căn nhà hư hỏng

>>> Kiên Giang: Bỏ lệnh cấm biển, tàu thuyền hoạt động trở lại từ 16 giờ ngày 4/1

Bão Pabuk đổ bộ vào tỉnh Nakhon Si Thamarat. (Nguồn: Bangkok Post)

Ông Chayaphol Thitisak cho hay, một thuyền viên của một chiếc thuyền đánh cá thiệt mạng trong khi một người khác hiện đang mất tích do bão nhiệt đới đổ bộ tại khu vực ngoài khơi tỉnh Pattani. Hai người cao tuổi khác cũng được xác nhận là thiệt mạng tại tỉnh Nakhon Si Thammarat do thời tiết xấu.

Ngoài ra, do bão nhiệt đới, đã suy yếu thành áp thấp, di chuyển từ Vịnh Thái Lan đến biển Andaman, những người đứng đầu tỉnh  Nakhon Si Thammarat đã yêu cầu hơn 34.000 người dân làng ở một số huyện thuộc địa bàn tỉnh sơ tán đến nơi an toàn.

Theo thông báo từ Cơ quan Khí tượng Thái Lan, với tốc độ gió 55 km/h, bão Pabuk di chuyển xuất từ Vịnh Thái Lan đến biển Andaman, mang theo gió mạnh, thủy triều cao, mưa lớn và lũ quét. Các địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan trên bờ biển Andaman cũng được lo ngại sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu như Phuket, Phang Nga, Krabi và Ranong.

Phương Thảo (t/h)