Thái Lan: Bangkok cấm bán bia, rượu trong 10 ngày nhằm hạn chế tụ tập đông người

Lam Anh (t/h)|11/04/2020 01:34
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Bangkok đã ban hành lệnh cấm bán đồ uống có cồn trong 10 ngày (từ 10 – 20/4) để ngăn chặn các cuộc tụ tập có thể lây lan COVID-19.

Bangkok Post dẫn nguồn tin từ các nhà chức trách Thái Lan cho biết, lệnh cấm bán bia, rượu sẽ có hiệu lực từ ngày 10/4 đến ngày 20/4.

Bia, rượu hiện đã bị cấm đối với khoảng 16 triệu dân Thái Lan. Trước đó, một vài tỉnh thành khác cũng đã ban hành lệnh cấm này. Thái Lan đang trong tình trạng khẩn cấp và phong tỏa một phần cho đến tháng 4.

“Chúng tôi yêu cầu tất cả các bạn hợp tác. Chúng tôi sắp khống chế được sự lây lan của dịch bệnh COVID-19”, Bangkok Post dẫn lời người phát ngôn của chính quyền thành phố Bangkok trong cuộc họp báo ngày 9.4 cho biết.

Người dân đến cửa hàng mua bia, rượu trước khi lệnh cấm có hiệu lực. Ảnh: Reuters.

Lệnh cấm bán rượu trong 10 ngày ở Thủ đô là nỗ lực của Thái Lan để cố gắng hạn chế các hoạt động xã hội trước năm mới truyền thống và hạn chế sự lây lan của virus corona.

Vào năm mới của Thái Lan (hay còn gọi là Songkran), thường có nghi lễ té nước và mọi người sẽ thăm cha mẹ. Các hoạt động dịp Songkran thường liên quan đến rượu, đã được thu nhỏ lại để hạn chế sự lây lan của virus corona.

Taweesin Wisanuyothin, phát ngôn viên của Trung tâm quản lý tình huống COVID-19 cho biết, Bộ Văn hóa đã yêu cầu dừng tất cả các hoạt động của Songkran, trở về quê nhà và té nước cho các thành viên lớn tuổi trong gia đình.

Sau thông báo, người dân Bangkok đổ xô đi xếp hàng để mua rượu, bia và rượu mạnh ở thủ đô. Tại các siêu thị, cửa hàng, những người mua sắm đeo khẩu trang chen chúc vào các gian hàng bia, rượu.

Cho đến nay, Thái Lan đã ghi nhận hơn 2.400 ca mắc bệnh COVID-19 với 32 người tử vong. Hiện nhà chức trách đang nỗ lực kiểm soát dịch bệnh trước dịp Tết Songkran (bắt đầu từ ngày 13/4).

Lam Anh (t/h)

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thái Lan: Bangkok cấm bán bia, rượu trong 10 ngày nhằm hạn chế tụ tập đông người