Thanh Hóa: Huy động lực lượng, khẩn trương xử lý sự cố tràn dầu

– Việc xử lý tràn dầu ở Thanh Hóa tốn rất nhiều thời gian do có khả năng dầu đã thẩm thấu vào hệ thống mạch nước ngầm và đất nông nghiệp của người dân. Ít nhất 4ha đất nông nghiệp bị ảnh hưởng, nhiều nhà dân phải sơ tán người già và trẻ nhỏ để tránh mùi dầu khó chịu.

>>> Nâng cao hiệu quả bảo tồn và giám sát đa dạng sinh học Vịnh Hạ Long và Quần đảo Cát Bà

>>> Hà Mã mới sinh tại Vinpearl Land được đặt tên Champion

Có khoảng 4ha đất nông nghiệp tại phường Quảng Hưng (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) bị ảnh hưởng do sự cố tràn dầu (ảnh: báo Nhân đạo & Đời sống)

Khoảng 12h ngày 17.12, đoạn cống thoát nước dài khoảng 50m chảy qua khu phố 5, phường Quảng Hưng bỗng nhiên bốc cháy dữ dội. Ngay sau khi đám cháy được phát hiện, người dân đã báo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thanh Hóa đến dập lửa. May mắn vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên nhiều cây cối, hoa màu tại đây bị thiêu cháy. Thông tin ban đầu xác định, có khoảng 4.000 lít dầu tại khu bể thu váng dầu của một cây xăng gần cảng Lễ Môn (thuộc khu công nghiệp Lễ Môn, phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa) đã chảy ra ngoài, khiến hơn 4ha đất nông nghiệp và hơn 800m đường kênh mương nội đồng bị nhiễm dầu.

UBND thành phố Thanh Hóa đã phối hợp với các lực lượng Bộ đội Biên phòng, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa cùng với các lực lượng chức năng khác và đặc biệt là với các công ty chuyên về xử lý đã có cuộc họp khẩn bàn phương án xử lý sự cố này. Tuy nhiên các lực lượng chức năng cũng cho biết việc xử lý sẽ tốn rất nhiều thời gian do có khả năng dầu đã thẩm thấu vào hệ thống mạch nước ngầm và đất nông nghiệp của người dân.

Bích Thuần (t/h)