Hòa chung không khí ấm áp chia sẻ yêu thương Xuân Giáp Thìn 2024, tòa soạn Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức thăm hỏi, động viên người già trên 100 tuổi, gia đình người có công với Cách mạng, hộ nghèo khó khăn trên địa bàn TP Thanh Hóa.
Đòan công tác Văn phòng Đại diện Bắc Trung Bộ Tạp chí Môi trường và Cuộc sống thăm, trao quà cho ông Trịnh Xuân Hiển (Cốc Hạ 1, phường Đông Hương, Tp Thanh Hóa) thương binh 3/4.
Chiều ngày 5/2, thừa ủy quyền của đồng chí Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, tập thể lãnh đạo phóng viên Văn phòng Đại diện Bắc Trung Bộ Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức chúc Tết, thăm và trao 10 phần quà gồm các thùng sữa Vinamilk và tiền mặt cho 3 cụ già trên 100 tuổi, 5 gia đình người có công với Cách mạng và 2 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Thanh Hóa. Tham dự còn có lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và xã hội TP Thanh Hóa; lãnh đạo, đại diện các phường Ba Đình, Quảng Thắng, Đông Hương, Quảng Hưng...
Ông Hoàng Anh Thắng (trái) Phó trưởng VP Đại diện Bắc Trung Bộ Tạp chí Môi trường và Cuộc sống trao quà chúc Tết cụ ông Đặng Văn Đẻn, 103 tuổi, 76 năm tuổi Đảng (số 107, đường Nguyễn Trãi, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa).
Phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tri ân người có công với Cách mạng, động viên người cao tuổi, quan tâm hộ nghèo, tòa soạn Môi trường và Cuộc sống mong muốn tiếp tục lan tỏa yêu thương, góp phần mang một cái Tết đầm ấm, ý nghĩa đến mọi nhà.
Trao quà bà Lê Thị Ngấn (Cốc Hạ 2, phường Đông Hương, Tp Thanh Hóa), thương binh 4/4
Trước đó, tại huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Văn Toàn, Tổng biên tập tạp chí Môi trường và Cuộc sống cùng đoàn công tác đã trao 26 phần quà trị giá trên 20 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già trên 100 tuổi nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Thăm, trao quà cụ bà Phạm Thị Khanh, 103 tuổi, phố Phù Lưu 2, phường Quảng Thắng, Tp Thanh Hóa.
Dưới đây là một số hình ảnh Văn phòng Đại diện Bắc Trung Bộ Tạp chí Môi trường và Cuộc sống thăm, tặng quà các gia đình tại TP Thanh Hóa:
Thăm hỏi, trao quà cho cụ bà Dương Thị Mão 109 tuổi, Khu phố 6, phường Ba Đình, Tp Thanh HóaTrao quà cho thương binh 2/4 Nguyễn Đình Dậu (thôn Quang Trung, phường Đông Hương, Tp Thanh Hóa)Trao quà gia đình ông Nguyễn Văn Chất (72 tuổi, khu phố 5, phường Quảng Hưng, Tp Thanh Hóa) hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khănTrao quà cho bà Nguyễn Thị Đua (khu phố 4, phường Quảng Hưng), 74 tuổi, hộ nghèo khó khăn, nuôi 2 cháu nội từ khi còn nhỏ (bố các cháu mất, mẹ bỏ đi). Bản thân bà không có thu nhập, sống bằng vườn rau tự trồng và lòng hảo tâm của bà con lối xóm.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị công bố các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2024.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Sáng ngày 23/5/2026, trong khuôn khổ Hội thảo: Quản lý, sử dụng và xúc tiến đầu tư phát triển tài nguyên nước gắn với nông nghiệp, nông thôn mới và năng lượng xanh miền Trung – Tây Nguyên đã diễn ra buổi Tọa đàm chính sách “Tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy các mô hình phát triển tài nguyên nước phù hợp với miền Trung – Tây Nguyên”.
Sáng ngày 23/5/2026, trong khuôn khổ Hội thảo: Quản lý, sử dụng và xúc tiến đầu tư phát triển tài nguyên nước gắn với nông nghiệp, nông thôn mới và năng lượng xanh miền Trung – Tây Nguyên đã diễn ra buổi Tọa đàm chính sách “Tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy các mô hình phát triển tài nguyên nước phù hợp với miền Trung – Tây Nguyên”.
Chiều 22/5/2026, tại trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk, đoàn công tác của Hội Nước và Môi trường Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia (NAWAPI) đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk nhằm trao đổi các định hướng hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên nước, bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu và phát triển xanh khu vực Tây Nguyên.
Ngày 23/5/2026, tại Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Hội Nước và Môi trường Việt Nam phối hợp với Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia và UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thảo – Tọa đàm “Quản lý, sử dụng và xúc tiến đầu tư phát triển tài nguyên nước gắn với nông nghiệp, nông thôn mới và năng lượng xanh miền Trung – Tây Nguyên”. Hội thảo là diễn đàn kết nối các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp nhằm tìm kiếm giải pháp quản lý hiệu quả tài nguyên nướ
Chiều 22/5/2026, tại trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk, đoàn công tác của Hội Nước và Môi trường Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia (NAWAPI) đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk nhằm trao đổi các định hướng hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên nước, bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu và phát triển xanh khu vực Tây Nguyên.
Chiều ngày 22/5/2026, tại tỉnh Đắk Lắk, Hội Nước và Môi trường Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ khai trương Văn phòng đại diện tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Đây là dấu mốc quan trọng nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy các hoạt động bảo vệ tài nguyên nước, môi trường và phát triển bền vững tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
Biến đổi khí hậu, El Nino, La Nina và hiệu ứng đảo nhiệt đô thị đang làm gia tăng ô nhiễm không khí tại nhiều thành phố ở Việt Nam. Không chỉ ảnh hưởng đến môi trường sống, tình trạng này còn đe dọa sức khỏe cộng đồng, đặt ra yêu cầu cấp thiết về kiểm soát phát thải, phát triển đô thị xanh và nâng cao khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu.
Ẩn sâu dưới lớp đá bazan của cao nguyên Putorana thuộc Siberia (Liên bang Nga) là một cấu trúc băng hình cầu kỳ lạ mang tên “Quả Cầu P”. Với hình dạng gần như hoàn hảo, môi trường bên trong đặc biệt cùng những hiện tượng bất thường về ánh sáng và âm thanh, cấu trúc này đã mở ra nhiều giả thuyết mới trong nghiên cứu địa chất, vật lý và khí hậu cổ đại.
Trong quá trình đi làm đồng, một người dân tại xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện một cá thể khỉ đuôi lợn quý hiếm. Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã hoàn tất các thủ tục bàn giao cá thể này cho đơn vị chuyên trách chăm sóc, bảo tồn và thả về môi trường tự nhiên.
Phó Thủ tướng trân trọng cảm ơn những đóng góp tích cực của Trung tâm Việt Nam và Văn khố Sam Johnson (Đại học Công nghệ Texas), đặc biệt là vai trò đối tác quan trọng trong Sáng kiến Tìm kiếm người Việt Nam mất tích trong chiến tranh (VWAI).
Sau trận động đất mạnh xảy ra tại miền Nam Philippines, giới chức nước này ghi nhận hiện tượng đáy biển và một phần đường bờ biển bị nâng lên khoảng 2 m, khiến nhiều rạn san hô và thảm cỏ biển lộ ra khỏi mặt nước, gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái khu vực.
Đợt mưa dông diện rộng tại khu vực miền Bắc được dự báo sẽ kéo dài đến khoảng ngày 20/6, với nhiều điểm xuất hiện mưa lớn cục bộ, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại vùng trũng thấp.
Từ chiều tối 15/6 đến ngày 17/6, khu vực miền núi và trung du Bắc Bộ được dự báo có mưa lớn diện rộng, cục bộ trên 200mm, làm gia tăng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và xuất hiện lũ trên các sông nhỏ, thượng nguồn sông chính. Các địa phương được yêu cầu chủ động phương án ứng phó nhằm hạn chế thiệt hại.