Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chiều 28/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động tại Thanh Hóa.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mong muốn mọi nhà, mọi người được vui Xuân, đón Tết lành mạnh, tiết kiệm, hiệu quả, không để ai bị bỏ lại phía sau, không để ai không có Tết.
Cùng tham gia có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Công Thương; Huỳnh Chiến Thắng, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và Văn phòng Chính phủ;
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động tại Công ty CP Đầu tư xây dựng thương mại M&T, đóng tại Khu công nghiệp Hoàng Long, phường Tào Xuyên, (TP Thanh Hóa).
Về phía tỉnh Thanh Hóa, có các đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, sở, ngành.
Trong không khí ấm áp nghĩa tình chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động tại Công ty CP Đầu tư xây dựng thương mại M&T, đóng tại Khu công nghiệp Hoàng Long, phường Tào Xuyên, (TP Thanh Hóa).
Báo cáo với Thủ tướng, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, tỉnh đã hoàn thành chi trả trợ cấp ưu đãi tháng 1 và tháng 2/2024 cho 66.825 người có công với cách mạng và thân nhân, với tổng kinh phí trên 315,8 tỷ đồng; chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội tháng 1 và tháng 2/2024 cho 193.106 đối tượng và hộ gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng bảo trợ xã hội, với tổng kinh phí trên 200 tỷ đồng. Bố trí gần 60 tỷ đồng để thực hiện công tác thăm hỏi, tặng quà cho 188.262 lượt người có công với cách mạng và thân nhân; 31 tỷ đồng để chúc thọ, mừng thọ cho gần 70.000 người cao tuổi; chuẩn bị công tác tổ chức lễ mừng thọ cho người cao tuổi từ ngày mùng 4 đến ngày mùng 6 tết.
Đến thời điểm này, các đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà cho người có công, gia đình người có công và trao quà chúc thọ của Chủ tịch nước cho công dân tròn 100 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh với tổng kinh phí 160 triệu đồng.
Ngoài ra, huy động từ nguồn xã hội hóa để tặng quà và tiền mặt cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, công nhân lao động trị giá 227 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng 102 nhà đại đoàn kết với tổng trị giá gần 7 tỷ đồng.
Đánh giá cao công tác chăm lo hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân, người lao động được vui đón Tết Nguyên đán của tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cấp ủy, chính quyền tỉnh Thanh Hóa cần tiếp tục rà soát, quan tâm chăm lo cho người dân để mọi nhà, mọi người được vui Xuân, đón Tết lành mạnh, tiết kiệm, hiệu quả, không để ai bị bỏ lại phía sau, không để ai không có Tết.
Thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm thực hiện tốt hơn nữa, hiệu quả hơn nữa công tác xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Quan tâm xây dựng nhà ở cho công nhân, người thu nhập thấp, người có hoàn cảnh khó khăn; xóa nhà tạm, nhà đột nát cho người nghèo.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhì 104 tuổi, tại xã Minh Sơn (huyện Ngọc Lặc).
Trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, kết hợp sức mạnh của dân tộc với sức mạnh thời đại, phát huy sức mạnh trong nước và ngoài nước; đồng thời phát huy tinh thần tự lực tự cường của tỉnh trong quá trình phát triển.
Cũng trong chiều 28/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm, tặng quà cho thương binh Trần Văn Thế, 68 tuổi tại thị trấn Lam Sơn (huyện Thọ Xuân); thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhì 104 tuổi, tại xã Minh Sơn (huyện Ngọc Lặc).
Cũng trong ngày 28/1, tại Trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến về thúc đẩy tiến độ triển khai thực hiện dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên). Đây là dự án trọng điểm quốc gia, cấp bách, có vai trò quan trọng đối với an ninh năng lượng quốc gia, nhất là đối với khu vực miền Bắc.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến về thúc đẩy tiến độ triển khai thực hiện dự án đường dây 500kV
Các dự án đường dây 500kV từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) có tổng chiều dài khoảng 519km. Các dự án đi qua 9 tỉnh gồm: Quảng Bình (1,69km), Hà Tĩnh (141,52km), Nghệ An (100,04km), Thanh Hoá (131,77km), Ninh Bình (7,83km), Nam Định (55,08km), Thái Bình (38,93km), Hải Dương (30,79km), Hưng Yên (11,27km). Tổng mức đầu tư các Dự án là hơn 22.356 tỷ đồng, do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) thuộc EVN làm chủ đầu tư.
Tại Thanh Hóa có 2 dự án 500kV thuộc các dự án Đường dây 500kV mạch 3 gồm: Dự án 500kV Nam Định 1 - Thanh Hóa và Dự án 500kV Quỳnh Lưu - Thanh Hóa. Trong đó, dự án 500kV Nam Định 1 - Thanh Hóa có chiều dài 56,4km, gồm 133 vị trí móng cột (thuộc địa bàn 6 huyện: Nga Sơn, Hà Trung, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Yên Định và Thiệu Hóa). Đến hết ngày 27/1/2024, đã hoàn thành vận động Nhân dân bàn giao toàn bộ mặt bằng của 133/133 vị trí móng cột cho chủ đầu tư tiến hành thi công, đạt 100% (vượt tiến độ theo cam kết của tỉnh Thanh Hóa trước 1 tháng).
Việc phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch cộng đồng kết hợp với việc bảo vệ môi trường luôn các cấp chính quyền quan tâm đã làm cho đời sống Kinh tế - Xã hội của người dân có nhiều thay đổi.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Sáng 21/1, trong phiên thảo luận ở hội trường về các Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Nguyễn Mạnh Hùng trình bày tham luận về vấn đề “Một số giải pháp đột phá đưa khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trở thành động lực trung tâm của mô hình tăng trưởng mới, nhanh và bền vững trong kỷ nguyên vươn mình bằng tri thức và công nghệ số, trong đó, đổi mới sáng tạo là cơ chế trung tâm để chuyển tri thức và công nghệ số thành năng suất, giá trị gia tăng và tăng trưởng bền vững”.
Trước thềm Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh đã có cuộc trao đổi với báo chí về những thành quả trong gần 1 năm triển khai Nghị quyết số 66-NQ/TW.
Giải Golf "Vì môi trường lần thứ II - 2025" do Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức sẽ chính thức khởi tranh vào 06h, ngày 30/11/2025 (chủ nhật) tại sân Golf Đại Lải, phường Xuân Hòa, tỉnh Phú Thọ, với sự tham dự của 177 golfer.
Chiều 22/11 (giờ Hà Nội), Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu các hoạt động chính thức tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 năm 2025 diễn ra ở Johannesburg (Nam Phi). Đây là lần thứ 7 Việt Nam được mời tham dự cơ chế đa phương quan trọng hàng đầu thế giới, khẳng định uy tín và vị thế ngày càng cao của đất nước trên trường quốc tế.
Ngày 21/11/2025, tại Nha Trang, Hội Nước và Môi trường Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước miền Trung tổ chức Hội thảo “50 năm xây dựng và phát triển công tác điều tra, quy hoạch và quản lý bền vững tài nguyên nước Miền Trung – Tây Nguyên”.
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, suy giảm tài nguyên và ô nhiễm môi trường gia tăng, định hướng phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và kinh tế các-bon thấp được khẳng định rõ trong các chủ trương lớn của Đảng, đặc biệt tại Đại hội XIV.
Dự báo trong giai đoạn từ ngày 4/2 đến ngày 7/2, thời tiết tại hầu khắp các vùng trên cả nước khá thuận lợi, không quá lạnh cũng không quá nóng. Từ ngày 8/2 đến ngày 11/2, một đợt không khí lạnh tăng cường khác được dự báo sẽ ảnh hưởng đến Việt Nam.
Theo văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM, chậm nhất là 17h ngày 2/2/2026, các cơ sở giáo dục ở thành phố phải hoàn tất báo cáo việc tổ chức và cung cấp bữa ăn học đường.
Nghị định 168/2024 của Chính phủ quy định việc điều chỉnh tăng mức xử phạt đối với hành vi vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, áp dụng cho mọi loại phương tiện từ năm 2026.
Trong tiến trình hoàn thiện thể chế năm 2025, Bộ Xây dựng đã đổi mới mạnh mẽ tư duy làm luật theo hướng lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, đồng thời lồng ghép các mục tiêu phát triển xanh và kinh tế tuần hoàn vào chính sách xây dựng, hạ tầng và đô thị, tạo nền tảng pháp lý minh bạch cho tăng trưởng bền vững và bảo vệ môi trường.
Nghị định số 48/2026/NĐ-CP sửa đổi một số điều Nghị định số 08/2022 theo hướng phân cấp lại cơ quan xây dựng, ban hành kế hoạch xử lý và phục hồi khu vực ô nhiễm môi trường đất đặc biệt nghiêm trọng.
Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sáng 31/1, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã dự khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Đồi E2 (thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).