Thêm nhiều bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Moitruong.net.vn

– Sáng 11/9, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi đã công bố điều trị khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Ngày 11/9, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho xuất viện 3 bệnh nhân mắc COVID-19 là các ca 830, 968, 958 và công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân 935.

Ca 935 từng có diễn tiến nặng, trên nền bệnh lý khi nhập viện như suy thận mạn, tăng huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ, gout, viêm dạ dày, thở oxy…

Cả 4 bệnh nhân nói trên đều có kết quả âm tính 3 lần với virus SARS-CoV-2.

Tính đến 6 giờ ngày 11/9, thành phố Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, tổng số ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận là 389. Hiện các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố đang điều trị 29 bệnh nhân mắc COVID-19.

Tại Quảng Trị, cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị đã công bố khỏi bệnh và cho xuất viện đối với hai bệnh nhân số 749 và 750.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, hai bệnh nhân này đều đã đủ điều kiện xuất viện theo quy định. Sau khi xuất viện hai người sẽ tiếp tục được cách ly y tế tại nhà 14 ngày.

Đây là hai bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên ở tỉnh Quảng Trị được ghi nhận vào ngày 7/8.

Bệnh nhân số 749 (trú ở thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh) được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

Bệnh nhân 750 (trú ở Khu phố 1, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà) được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà.

Trao chứng nhận hoàn thành cách ly y tế cho bệnh nhân 750.

Trước đó, ngày 1/9, hai bệnh nhân số 833 và 861 cũng đã được xuất viện. Như vậy, đến nay tỉnh Quảng Trị đã có bốn trường hợp mắc COVID-19 được điều trị khỏi và xuất viện.

Trên địa bàn tỉnh còn hai bệnh nhân COVID-19 là các ca 862 và 904. Đến nay, tỉnh Quảng Trị đã có 29 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, sau ca 904 được ghi nhận vào ngày 13/8.

Quảng Nam, cụ bà 69 tuổi bị liệt mắc COVID-19 đã khỏi bệnh, xuất viện

Sáng 11/9, ông Mai Văn Mười – phó giám đốc Sở Y tế, trưởng tiểu ban điều trị COVID-19 tỉnh Quảng Nam – cho biết sáng cùng ngày, Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam đã tổ chức công bố khỏi bệnh và xuất viện cho bệnh nhân 624.

Bệnh nhân 624 là một cụ bà 69 tuổi, trú phường Cẩm An, TP Hội An, Quảng Nam, được công bố nhiễm COVID-19 ngày 3/8. Bệnh nhân này nhập viện điều trị tại khoa thận – nội – nội tiết Bệnh viện Đà Nẵng từ tháng 7.

Bệnh nhân 624 được xuất viện.

Ông Mười cho biết bệnh nhân này bị liệt người do di chứng của tai biến mạch máu não, có nhiều bệnh nền như đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm dạ dày, yếu nằm liệt một chỗ, phần lớn thời gian phải chăm sóc ở ICU (chăm sóc tích cực).

Sau hơn một tháng được điều trị, đến nay bệnh nhân đã khỏi COVID-19, các xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Tuy nhiên do bệnh nền, bệnh nhân này về nhà cần có người nhà chăm sóc, không tự ăn uống được, không tự đi lại được.

Từ cuối tháng 7 đến nay, các bệnh viện ở Quảng Nam đã tiếp nhận điều trị 96 bệnh nhân nhiễm COVID-19, có 73 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng tại Đắk Lắk được xuất viện

Sáng 11/9, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk thông tin, đã làm thủ tục ra viện cho bệnh nhân mắc COVID-19 số 448 là H.T.Y.N (huyện Cư Kuin). Bệnh nhân này đã có kết quả xét nghiệm 4 lần liên tục âm tính với SARS-CoV-2.

Đại diện Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Đắk Lắk trao Giấy xuất viện cho bệnh nhân 448.

Ông Châu Đương – Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk thông tin, đây là trường hợp khá đặc biệt, sau khoảng 1 tuần điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Nhưng sau đó, bệnh nhân liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính và dương tính với SARS-CoV-2 đan xen nhau.

Từ ngày 31/8 đến nay, bệnh nhân 448 liên tục có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 nên bệnh viện đã xin ý kiến của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk để làm thủ tục cho xuất viện.

Hiện, tỉnh Đắk Lắk đã không còn ca mắc COVID-19. Ngoài ra, hàng trăm trường hợp thuộc diện F1 được cách ly theo dõi ở Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nguyên và Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk cũng đã trở về đoàn tụ với gia đình.

Hồng Anh