Thiên nhiên miền Bắc nước Nga tại Việt Nam

Hồng Nhung (th)|04/10/2017 23:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Nằm trong khuôn khổ hoạt động “Ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam”, từ ngày 4-11/10 sẽ diễn ra triển lãm ảnh “Thiên nhiên miền Bắc nước Nga” tại Trung tâm Triển lãm Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam (số 02, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

>>Nghệ thuật múa dân gian Nga biểu diễn tại Việt Nam

Thiên nhiên miền Bắc nước Nga tại Việt Nam

Theo đó, Triển lãm “Thiên nhiên miền Bắc nước Nga” trưng bày 60 bức ảnh trong đó có nhiều ảnh khổ lớn giới thiệu vẻ đẹp của các xứ sở thuộc miền Bắc nước Nga. Triển lãm quy tụ những tác phẩm nổi bật nhất của các nghệ sỹ đã tham gia Liên hoan Nghệ thuật nhiếp ảnh Quốc tế “Dưới con mắt người phương Bắc”. Trong bộ tác phẩm trưng lần này có 30 pano ảnh của các nhiếp ảnh gia đến từ thành phố Kaluga, các tỉnh Murman và Kamchatka nước Nga.

Thông qua những bức ảnh trưng bày tại triển lãm, người xem sẽ thấy được nét độc đáo của phong cảnh vùng Biển Trắng, cảnh sông hồ thơ mộng vùng Cực Bắc, các di tích lịch sử có một không hai, tất cả những cảnh sắc tuyệt vời đó của miền Bắc nước Nga đều trở thành chất liệu tuyệt vời cho sáng tạo của các họa sỹ nhiếp ảnh.

Triển lãm cũng truyền tải một thông điệp đến mọi người hãy có thái độ thân thiện với thiên nhiên, gìn giữ sự phong phú và vẻ đẹp hoang sơ của nó. Những bức ảnh đặc sắc cũng giúp ta hiểu sâu sắc hơn tính đa dạng của thế giới xung quanh, tác động tích cực tới nhận thức của mọi người, tới quan hệ giữa con người với nhau.

Triển lãm ảnh “Thiên nhiên miền Bắc nước Nga” đã lần lượt được tổ chức tại Lào, Campuchia, Philippines…

Cũng nằm trong khuôn khổ hoạt động “Ngày văn hóa Nga tại Việt Nam” Người dân Việt Nam sẽ được thưởng thức và đắm chìm trong không gian nghệ thuật dân gian đặc sắc của sứ sở Bạch Dương, được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 5/10 và tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh vào tối 6/10. Các chương trình biểu diễn được phát hành giấy mời, không bán vé.

Hồng Nhung (th)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thiên nhiên miền Bắc nước Nga tại Việt Nam