Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ

Moitruong.net.vn

– Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc  về khắc phục hậu quả lũ lụt, chia sẻ tháo gỡ cũng như hỗ trợ đồng bào miền trung vượt qua khó khăn

Chiều ngày 14/11, Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan và cơ quan thuộc Chính phủ thể hiện trách nhiệm hỗ trợ nhân dân và các địa phương miền Trung sớm khắc phục nhanh hậu quả thiên tai. Nguyên nhân là do những thiệt hại vừa qua là hết sức nặng nề, nên sẽ cần nhiều nguồn lực, thời gian và công sức để khắc phục.

Ảnh minh họa

Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan, cơ quan thuộc Chính phủ theo chức năng quản lý Nhà nước và nhiệm vụ được giao tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc triển khai các phương thức hỗ trợ một cách thiết thực, hiệu quả để các địa phương khắc phục nhanh hậu quả của thiên tai.

Trong đó, các cơ quan, đơn vị trực thuộc tập trung hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, sửa chữa trường học, hỗ trợ đồ dùng học tập, sách vở cho học sinh, tạo điều kiện cho các em sớm trở lại học tập; đồng thời hỗ trợ người dân khôi phục lại sản xuất, hỗ trợ các địa phương khắc phục những công trình hạ tầng bị hư hỏng nhằm sớm ổn định lại cuộc sống và sản xuất của người dân; nếu có vấn đề vượt thẩm quyền báo cáo Thủ tướng chỉ đạo xử lý.

Mai Anh